Hướng dẫn uống bia để say…

  • Trần Phan

Trời sắp mưa, lại cuối tuần, nên mình tranh thủ biên cái note này ha. Chỉ để hướng dẫn cách uống bia sao cho dễ say thôi chớ không có ý gì. Tất nhiên nói bia nhưng bao hàm cả rượu.

Bị mình đọc nhiều bài viết hướng dẫn những tiểu xảo hoặc bày cách uống bia sao cho không say mình không có ưng bụng chút nào trọi. Tất cả mọi phương pháp để không say trong một cuộc tương phùng, như để chứng minh về tửu lượng, đều làm bạn trở nên nhỏ bé. Nhậu không say nó phí bạn bè, phí luôn cái không gian, ví như cái không gian cuối tuần và sắp mưa này chả dụ. Nhưng quan trọng nhất vẫn là phí rượu. Người ta phát minh ra bia rượu là cốt để say. Thà không uống thì thôi, và thà không say thật thì thôi, chớ uống mà cố để không say giang hồ nó không coi ra gì.

Vậy làm thế nào để uống cho say? Tất cả các bí quyết đều nằm ở hai chữ nhiệt tình. Đừng nhầm nhiệt tình với bia rượu. Đời chả mấy ai thèm đến mức cố sống cố chết tìm rượu ngước cổ tu ừng ực để rồi ngã vật ra. Say vậy không tính. Nhiệt tình mình nói ở đây là nhiệt tình với bạn bè.

Bởi nói đời biết nhau là vui. Gặp nhau thêm vui. Có bia có rượu càng vui. Vậy nên [bọn] nó uống tới đâu mình uống tới đó. Đừng tìm cách đổi ly, lộn lon, thêm đá, móc họng, hay giả vờ lấy đá rồi tranh thủ đổ bớt. Đạo đức uống rượu không cho phép một người uống rượu chân chính làm những việc chẳng ra sao. Bạn cố chứng minh mình uống giỏi hay đô cao cũng chả để làm gì. Bởi thực ra bia rượu chẳng tính ở nhiều hay ít. Cứ bày biện sự chân thành ra là đủ.

Đến đây lại phát sinh một chuyện. Đó là nhiệt tình là như nhau, nhưng tửu lượng lại người cao kẻ thấp nên nhỡ khi mình không về, lộn, lỡ như mình say rồi mà bạn chưa say thì sao? Sao gì mà sao. Hổng có sao hết. Ta nói ở đời đừng có tự dằn vặt mình vì những chuyện không đâu. Lớn rồi không ai tính bia bằng lon nữa. Bạn của bạn chưa say nhưng thực ra họ say rồi đấy. Say cái tình bạn dành cho họ. Và đó mới là giá trị cốt lõi. Uống rượu mà đong cái tình. Nhiều chuyện tưởng chẳng ăn nhập gì lại hóa ra lại trùng phùng là vậy.

Note này lẽ ra chưa dừng, còn nhiều chuyện muốn nói, nhưng mà trời thì mưa mất rồi. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ.

9/6/2017

 

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s