Mất giấy tờ gặp lừa đảo

Trần Phan

Mình mất ví, mất giấy tờ, chán như con gián, nhưng mà gặp chuyện này buồn cười quá nên kể nghe chơi. Đó là sau khi đăng tin lên Facebook để biết đâu ai đó nhặt được cho xin lại, thì gặp ngay hội anh em bạn dì. Cũng là để bà con biết mà đề phòng đường làm ăn của mấy ảnh.

Ảnh gọi cho mình bảo ảnh thuộc đội an ninh và được quần chúng bàn giao một chiếc ví có một số giấy tờ mang tên mình. Ảnh gọi để xác minh đó là những loại giấy tờ nào, tiền trong ví còn bao nhiêu, giao dịch mới nhất phát sinh trong ngân hàng là gì?

Lúc đầu mình mừng quá trả lời rẹt rẹt, nhưng đến khi ảnh hỏi về giao dịch ngân hàng thì mình khựng. Mình hỏi là có liên quan gì không? Ảnh nói là ảnh là an ninh nên cần thông tin để xác minh với ngân hàng xem mình có đúng chủ tài khoản không?

Mình vờ trả lời trong tài khoản mình có 135 triệu, giao dịch gần đây nhất là chuyển cho tiểu tam 9 triệu đóng tiền học cho con. Ảnh bảo Ok đúng làm mình mém chút sặc cười.

Xong ảnh bảo giờ làm theo hướng dẫn, ảnh sẽ gửi cho mình một mã số ZL Pay, nếu mình nhập đúng thì sẽ có tin nhắn tự động gửi đến báo địa chỉ nhận lại giấy tờ.

Mình nghe tút tút không thèm mở tin nhắn nhập luôn một dãy số tầm bậy, nghe im ắng một thời gian thấy ảnh gọi lại bảo không đúng nên yêu cầu nhập lại tiếp, đến lần thứ 3 thì ảnh gọi lại lần nữa nói đuỵt mẹ mày.

Hehe, đang chán thì mấy anh lại diễn trò.

12/1/2023

Advertisement

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s