Cơn mưa sau lưng

Trần Phan

Đọc lên nghe lãng mạn thế thôi, kiểu cơn mưa ngang qua hay cơn mưa phùn bay qua thành phố nhỏ đồ chớ thực ra đó là cơn mưa rượt sau lưng.

Đó là một buổi chiều, khi bạn cắm đầu đạp xe được khoảng đâu hơn chục cây thì cảm thấy những cơn gió phía trước hơi lạnh lạnh, ngước nhìn bầu trời xám xịt và vài tia chớp len lỏi trong cái túi nước nặng nề treo lơ lửng là bạn biết chết cụ bạn rồi. Nhưng bạn vẫn còn hy vọng vì mình là một chân đạp hoành tráng và cơn mưa thì hãy còn cách đâu chừng hơn một cây số. Thế là bạn quay đít và đạp bất chấp, các cơ chân guồng lên, còn 9 cây, 5 cây,… rồi nước trùm xuống ngay đoạn đường giữa một cánh đồng.

Nhưng đó là 5 cây số thú vị. Nhiều lúc bốc phét bảo mình ghét chiến tranh, yêu màu tím và thích đi dưới mưa thế thôi chứ mình chắc rằng không một thằng điên nào trời đang mưa như múc nước dội lên đầu thế lại xách xe ra đồng đạp cả. Vậy nên nhiều khi sự lãng mạn đến rất bất ngờ và rất khó đỡ. Lúc này bạn không còn gì để vội, và bạn chợt nhận ra nhiều thứ cũng không vội, vài con trâu vẫn nhẩn nha gặp cỏ và trên đầu là một bầy chim vẫn cứ bay về phía núi.

Về nhà đòi con Pi 20 nghìn tiền cá độ, vì trước khi đi mình với nó cá nhau là trời có mưa không, rồi thay quần áo đi đón thằng Jan.

Trời vẫn mưa như trút, nước lênh láng cả mặt đường. Che vạt áo mưa cho thằng Jan ngồi sau nhưng nó hết tung bên này lại tung bên kia, miệng tùng tùng tùng tùng bảo hai ba với con múa lân. Đúng là bọn trẻ con hay phết, chuyện thế mà chúng cũng tưởng tượng ra được. Ok, múa thì múa. Vài người dừng đèn đỏ ngơ ngác nhìn hai cha con cứ cà gật cà tùng, vài người tỏ ra ái ngại. Đoán rằng họ sẽ nghĩ nhà gì mà điên đều.

Tùng mãi về đến nhà thì ướt nhẹp. Má nó thì không hiểu sao hai cha con có áo mưa mà lại ướt, lại càng không hiểu sau ba nó chỉ ướt sau lưng.

24/9/2022

Advertisement

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s