Viết nhảm cho ngày đầu năm

Trần Phan

Tui khui mấy lon bia tự chúc mừng năm mới và mở facebook gửi những lời trịnh trọng đến bạn bè. Chợt thấy tối nay lúc 9:00PM có Midnight Talks #20 trên Zoom với chủ đề quan tâm: nguồn gốc người Việt. Thực ra nói quan tâm là nói cho ra vẻ này nọ chớ thiệt tình tui muốn nghe mấy tay khách mời nói cái gì. Lâu nay dòng chính thường đánh đu với cái gì mà tự hào mấy nghìn năm nhiều khi nghe cũng nổi khùng. Tui nghĩ giá trị của một con người, và lớn hơn là quốc gia, không hẳn nằm ở tuổi tác. Như tui năm nay gần sáu chục tuổi đầu trước sau vẫn là đứa vô tích sự, nói thế cho nhanh.

Ừ, thì năm mới, sáng ra mở cửa ngó nghiêng chào hàng xóm mấy câu happy new year bonne année 2022 cho sang rồi đi tưới cây. Năm mới vẫn thấy trời thế, cây thế, chim thế, chó thế, hình như không có gì khác. Ôm cổ con Vàng hỏi mầy biết hôm nay là năm mới không mà nó cứ nhìn đâu đâu qua bên kia hàng rào có mấy con gà. Chợt nghĩ làm gì có chuyện hôm qua là năm cũ hôm nay là năm mới nhỉ?Trời đất mang mang, vạn sự nối nhau mà tiếp diễn, chỉ có con người cắt ra từng khúc, bảo khúc này là cũ, khúc này là mới, cứ như thăn đùi nọng giò thủ ba chỉ cốt lết các thứ.

Tui không biết tui có đủ tỉnh táo để chờ đến 9:00PM hay không vì ngày đầu năm thường rất dài. Mà dài cũng phải thôi, đó là cách thời gian nấn ná để cho tất cả mọi người một cơ hội để nhậu, không nhậu nó khinh.

Chiều đạp xe qua triền đê bạt ngàn gió thấy ba mẹ con nhà dê này thảnh thơi trong chiều đẹp quá. Chợt nhớ lyric “mang tiền về cho mẹ, đừng mang ưu phiền về cho mẹ” của Đen Vâu đang tạo sóng mấy hôm nay. Tui không làm mẹ, nếu mà làm mẹ tui sẽ nói mang tiền về cho mẹ và lỡ có mang ưu phiền cũng chẳng sao. Nếu buồn, hãy cứ về nhà.

Có thể là hình ảnh về thiên nhiên

1/1/2022

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s