Bác sĩ khối C

Trần Phan

Nhìn hình ảnh những nhân viên y tế kiệt sức vì áp lực công việc, và cả tâm lý, tui xót ruột. Tự đáy lòng, tui muốn nói lời cảm tạ các anh chị em. Chúng ta còn đây, đêm ngủ no mắt rồi sáng dậy lên facebook chém gió đong gái hoặc nói về đạo đức là bởi đang nhờ những con người đang lả đi như thế này.

Liệu họ có thể chịu đựng thêm bao lâu? Tui không biết. Chỉ biết chắc một điều rằng nếu họ không thể kham nổi nữa, chúng ta sẽ khác.

Vậy sao chúng ta không khác ngay từ bây giờ? Bắt đầu từ thái độ.

Chúng ta thật ra chẳng có cái mịa gì về kiến thức y khoa ngoài truyền thống uống xuyên tâm liên và đau bụng xoa dầu cù là nên nghe kiểu gì cũng thấy đúng. Thầy lang nói có lý, bác sĩ nói lại có lý, bác sĩ mà là giáo sư nữa thì lại càng có lý. Vậy nên chúng ta thường share tưng bừng các bài báo, hết bên này đến bên kia, rồi anh em bên xây dựng, chị em bên văn phòng,… xúm nhau vào phán cứ như đúng rồi. Chúng ta quên mất rằng điều chúng ta cần làm là nghe cho rõ và thực hiện đúng các chỉ thị.

Mỗi lần đọc báo, bất kể chuyện gì, tui thấy anh em nhà báo thường có 2 trạng thái. Đó là hoặc thổi phồng hoặc giảm nhẹ. Và ngay trong chuyện covid này cũng vậy.

Không biết ai có ớn không chớ tui là tui ớn bác sĩ khối C quá chừng.

12/7/2021

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s