Cây đàn cùi…

Trần Phan

Chạy xe máy về quê đeo theo cây đàn. Cây đàn cùi, mua hồi sinh viên. Nó quá cũ, tiếng chua chua méo méo. Chả hiểu sao hồi đó mình phang như bổ củi mà đến giờ nó vẫn y thế, mà bỏ thì tiếc nên dọn lại cẩn thận rồi tính mang về quê cho ai phá thì phá còn không thì quăng đại đó để mỗi lần về uống say say có cái mà ôm làm dáng.

Cuối năm đường đông, ai cũng vội. Đang cố bám theo một tốp xe máy biển số 76 để chạy cho nhanh thì nghe có tiếng hỏi cây Martin gì đó anh gì ơi. Quay qua thấy có một anh chạy biển 51 đang vượt lên chạy song song, tướng rất nghệ. Mình nghĩ bỏ mẹ, cái bao đàn mình mua ở hiệu quần áo sida với giá 100k, đó là một chiếc bao Martin xịn sò mà có lẽ người bán cũng không biết giá trị của nó. Tính nổ với thanh niên kia một phát lấy số nhưng nghĩ người ta biết Martin, còn hỏi Martin gì thì chắc chả phải dạng vừa nên đành nói cái bao bảnh thế thôi chứ bên trong nó là ankfpji. Anh kia có vẻ không tin lắm, hỏi dăm câu ba sợi rồi phóng vút đi. Tiếng Ducati tăng tốc thật hoành tráng trong tiếng thở phào nhẹ nhõm. Cảm giác như mình là kẻ lừa đảo.

Lại chạy thêm một hồi, thấy xe hơi nóng nên tấp vào con đường nhỏ bên một chân đồi. Tính dừng chút nhưng nhìn trên cao có mấy bông trang nở đẹp quá nên leo lên tìm chỗ phẳng phẳng trải cái áo khoác nằm dưới bóng keo hút thuốc. Nghĩ lại chuyện suýt hố hàng với anh chàng Ducati, rồi nghĩ lại hành trình của cây guitar thấy vui vui. Đó là cây đàn luôn mang lại đen đủi cho mình trong những cuộc tình. Mấy lần buồn quá tính đập rồi lại thôi.

Nhưng rồi nó vẫn ở đây, trên một ngọn đồi thật xịn, và cất những nốt khê khê:

“Hãy ngồi xuống đây
như loài cỏ tranh chen nhau từng hàng
xoắn xít bên nhau vui chơi cuộc đời cỏ rác hôm nay”.

9/2/2021

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s