Jan

Trần Phan

Thanh niên trong ảnh học mãi không thuộc chữ Ô với chữ Ơ, và có vẻ như genes học dốt của ba ảnh là genes trội. Được cái ảnh rất ga-lăng, trùm hái hoa của ba và mang đồ ăn ở nhà lên lớp cho bạn gái. Ảnh nói ảnh sẽ cưới hai bạn tóc dài ở lớp màu đỏ và lớp màu xanh làm vợ. Ảnh cũng thường nhắc nhở hai phụ huynh hai đứa là vợ chồng thì phải thương yêu nhau.

Tuy học dốt và dại gái nhưng ảnh là đứa duy nhất trong trường mầm non một mình vác ba lô leo hai tầng lầu để vô lớp và tự thu xếp vật dụng để tự xuống mà không cần ba mẹ phải theo kèm như tất cả các bạn đồng trang lứa ở lớp mầm và các anh chị lớp chồi. Trong năm qua ảnh cũng đã tự mình tìm lối leo một ngọn đồi rất cao để đến ngôi nhà của những vị thần mà không sử dụng bất kỳ một quyền trợ giúp. Tất cả những chuyện đó sẽ chẳng có gì khi biết 5 tháng tuổi ảnh đã theo ba lang bạt Đà Lạt, Bảo Lộc, Măng Đen,… để ngắm những ray nắng chiều dưới những tán thông và nghe tiếng quạ kêu sũng nước.

Hôm nay sinh nhật ảnh. Tròn 5 năm từ ngày ảnh đạp cú song phi ra cuộc đời trong một sáng Pleiku đặc sương và lạnh té đái.

Chúc mừng sinh nhật, con trai. Cứ học dốt và dại gái. Chả sao cả.

Jan

26/1/2021

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s