Cà phê sến

Trần Phan

Uống rồi, nhưng trời lạnh lại thèm cà phê nên đi pha. Mình thích tự làm nên mua lại một chiếc máy cũ rồi về mày mò. Cái cách đi tìm những hạt cà phê ngon về tự xay rồi pha cho mình một ly cà phê cũng thật nhiêu khê nhưng cũng là hành trình của một nhận thức. Từ ngày có máy, mình phát hiện cà phê mà đám thị dân xuýt xoa sành điệu thực ra chỉ là cái bóng của cà phê. Còn cà phê thật, tức cái cà phê có thể cầm nắm, nhìn thấy và cảm được, nó rất khác. Đại khái khi uống một ly cà phê theo cách của mình thì giống như bạn đang download nguyên một cây cà phê về trong chiếc tách nhỏ.

Biết đâu sau này mình sẽ mở một tiệm Americano nhỉ? Mình thích pha kiểu này. Chỉ cà phê thôi, dù cũng muốn bán thêm rượu. Nghe nói quả dương cầm mà Sam chơi chiếc “As Time Goes By” trong bộ phim Casablanca bán đấu giá lên tới hàng triệu đô. Đắt quá. Nếu rẻ rẻ mình sẽ mua để sau này diện một quả com-plê sờn gáy làm một anh chàng Rick phiên bản siêu cùi của Phan’s Café Américain ở ngoại ô một thành phố mà người ta lậm bolero và những pha chạy lead sến súa. Tất nhiên bolero có cái hay riêng, nhưng mình có cảm giác ở cái đô thị nhỏ bé này người ta lấy nó làm đơn vị đo cho âm nhạc, kiểu meter trong độ dài hay gram trong khối lượng. Có thể hình dung rằng khi nghe một bản giao hưởng người ta có thể quy nó ra bao nhiêu kiloboleros, trong đó 1 kilobolero = 1,000 boleros.

Định nghe lại “As Time Goes By” để nhìn đôi mắt đẹp hack tim của Ilsa nhưng mở youtube lại thấy bản tab của “Tombe la neige” nên kéo hộp đàn lấy cây guitar. Bản này anh em người kinh gọi là tuyết rơi. Có điều khi mình chơi thì nó không thành tuyết rơi mà thành đá rơi.

Hình như trời lạnh mọi thứ cũng trở nên đặc hơn. Cả cà phê và tuyết.

12/11/2021

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s