Diego Maradona

Trần Phan

Năm 1986, cả thế giới phát sốt với những đường banh mà chỉ có thần linh mới hiểu được thì tui lui cui cắt ảnh của anh từ các tờ báo xin được rồi dán khắp tường. Đơn giản bởi hồi đó nguyên cái huyện to đùng của tui hình như không có một cái tivi nào.

Năm 1990 đỡ hơn. Tui đạp xe đi coi anh quất mấy trận. Lúc đó cứ mỗi lần nghe ai đó bảo thằng Dona năm nay đá như cái cục c** tui ghét lắm. Bởi tui không biết 86 anh đá đấm như nào, nên những gì tui thấy ở 90 vậy là quá đỉnh. Mà tui đoán nhiều anh bây giờ đang ca ngợi Maradona của Mexico 86 thì chẳng qua cũng là nổ lấy số cho vui chứ hồi đó dân nhà quê có c** ấy mà thấy tivi chứ đừng nói có tivi để coi.

Và anh tạo ra một xu hướng thời trang. Tóc Maradona, kính Maradona, và điên đảo nhất là chiếc quần bò màu xám mốc trứ danh có dòng chữ Maradona in nghiêng nghiêng ở túi sau. He he, ngại quá, tất cả những thứ trên là tui thấy thôi chứ tui không có. Hồi đó tui mặc quần móc ra đô na, nghĩa là thủng 2 lỗ to chảng sau đít.

Sau này có điều kiện hơn, thỉnh thoảng vẫn tua lại ký ức để xem các pha dắt bóng thần sầu. Anh nghiện bóng đá, còn người nghiện bóng đá thì nghiện anh. Vậy là đủ cho 60 năm cuộc đời. Còn những gì khác mà người ta nói về anh tui không quan tâm lắm. Nó ngoài bóng đá, tức ngoài thứ “tôn giáo” mà anh được sinh ra để làm “chúa”. Người ta có thể chê anh nhiều, nhưng bất luận khi nào nói về bóng đá mà nhắc đến tên Maradona thì tất thảy đều cúp điện.

Tạm biệt, BadBoy.

27/11/2020

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s