Về mèo

  • Trần Phan

Đâu những năm thập niên 80s hay 90s gì đấy, người ta dùng từ mèo để chỉ em út bồ bịch. Sau này cũng dùng nhưng ít hơn, thay vào đó người ta gọi em út là gà, ghẹ, etc..

Trong số các con pets nói trên, mèo có lẽ phù hợp nhất. Mấy con sau chẳng qua dùng cho vui, chẳng trúng trật gì. Người đầu tiên sử dụng từ mèo để chỉ em út hẳn là một cao thủ về ngôn ngữ và hết sức tinh tế. Quan sát hành vi một con mèo, bạn sẽ hết sức hâm mộ về điều này.

Mèo là một con vật ranh mãnh, trông nó lim dim thế thôi chứ gần như không gì nó không biết. Bạn hầu như không thể giấu mèo bất cứ chuyện gì, chẳng qua nó tỏ ra ngơ ngơ cho ra dáng ngây thơ thế thôi.

Thứ đến mèo rất mướt, mềm mại và đầy quyến rũ, nhưng thực ra nó giấu móng vuốt của nó một cách kín đáo. Tất nhiên chẳng ai dại gì bỏ bê vợ con để đi bồ bịch với một em chân vòng kiềng, hãy nhìn các em mẫu chân dài trên sàn diễn thời trang, các bước đi đầy kiêu hãnh của mấy ẻm không phải là học từ mèo đấy sao?

Cái cách nũng nịu của bọn mèo cũng thật khó mà cầm lòng, không thể không vuốt ve. Tuy nhiên, trông nó meo meo dụi đầu vào người thế thôi nhưng bạn không thể lường trước được nó xòe móng vuốt ra lúc nào. Hở cơ nó vả cho không trượt phát nào.

Quan trọng, mèo không phải là giống trung thành. Bạn có thể gọi con chó của bạn bất cứ lúc nào nhưng mèo thì không. Lúc đói, mèo quẩn dưới chân; nhưng khi ăn no, bạn gọi thích thì nó đến, không thích thì nó giả đò ngơ ngơ ngồi liếm chân như chẳng có gì. Nuôi mèo cũng phải tiện nghi cơm bưng nước rót. Ăn không no, ngủ không ấm, mèo sẽ một đi không trở lại.

Còn nhiều nữa, bạn có thể tự điền thêm.

Nhưng dù gì thì mèo rất đáng yêu 

11/8/2019

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s