Họp phụ huynh

  • Trần Phan

Hôm rồi họp phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm lớp 3 của con gái có bàn đến một nội dung mà tui cho là phổ biến, thiết thực, nên tui chia sẻ lên đây để anh chị em nào quan tâm có thể có thêm góc nhìn từ một người làm giáo dục tiểu học.

Cô nói các con em hoặc cháu của các anh chị đến đây để học tập và rèn luyện. Tất nhiên học tập cũng là rèn luyện nhưng chúng ta ở đây cũng nên hiểu rèn luyện nó không chỉ gói trong nội dung đó mà còn nhiều cái khác cần lưu tâm, như đạo đức, nề nếp, lao động,…

Và cô nói về lao động. Cụ thể là vệ sinh lớp học.

Cô kể khối lớp 3 học buổi sáng, 6:45 vào lớp, các tổ được phân công đến sớm hơn để thực hiện công việc này. Tuy nhiên nói là nói thế nhưng tôi (cô giáo) đều phải làm, và hướng dẫn các em. Khi cùng làm, tôi thấy các em không làm được những việc như quét nhà, hay lau bàn ghế cho chính mình. Chuyện này tôi đề nghị quý phụ huynh lưu tâm.

Có phụ huynh đứng lên nói hay là chúng tôi góp quỹ để thuê người quét dọn chớ giờ các cháu nhỏ quá làm sao?

Cô nói không được. Tiền không phải là vấn đề trong chuyện này, quy định của nhà trường là giao việc vệ sinh về cho các lớp, và tôi ủng hộ. Tôi luôn đến sớm và luôn ở lại sau buổi học để hướng dẫn cho các cháu những việc căn bản này thì tại sao ở nhà chúng ta không làm rồi có chuyện gì lại cứ giáo dục mà chửi.

Cả phòng nín thinh.

Nín chớ còn gì nữa.

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s