Đếm lông

  • Trần Phan

Má bầy trẻ đi coi thi vào 10 ở huyện xa mấy ngày, một mình tui cân hai đứa nhỏ, một con chó và một con mèo. Với ai nó là to tát chớ ba chuyện này nó quá nhỏ đối với một người sinh ra để giải kíu thế giới.

Đùa chớ cũng vất phết các bác ạ. Cho chúng ăn uống ok, dạy chúng học ok, tắm tám ok, chơi với chúng ok luôn nhưng để chúng ngủ là một chuyện trần ai cuốc chỉa. Bởi thường mình buồn ngủ quíu rồi mà chúng còn muốn chơi. Tất nhiên như thường lệ, đếm lông nách là trò cuối cùng được đem ra đàm phán.

Mà nghĩ đời cũng hay. Trừ bọn côn trùng tách ra một nhánh đặc biệt, bọn còn lại, tức bọn động vật có xương sống có hai nhóm có lông, một là chim hai là thú. Đây cũng là những taxon nằm ở nấc thang tiến hoá rất cao, cá biệt có loài lên tới đại biểu quốc hội.

Nhìn tổng quát thì lông thường có từ khi mới sinh. Vấn đề là dài ngắn hoặc màu sắc. Nói chung lúc đầu lơ thơ, sau nhiều dần, màu sắc cũng trở nên đa dạng, để rồi ngoài chức năng bảo vệ nó góp phần quan trọng vào việc hấp dẫn giới tính. Hãy nhìn bọn công, gà,… Mới đầu cùi cùi, sau trổ mã phát là trở nên lộng lẫy.

Người tất nhiên không nằm ngoài quy luật này. Không phải ngẫu nhiên mà khi một mini bước vào tuổi dậy thì thì lông ở đâu trồi ra đủ chỗ.

Bọn công chức ba cọc ba đồng còn có thêm câu “sướng nhờ lông” có nghĩa là “sống nhờ lương” đấy thây.

4/6/2019

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s