Hẻm 5 bà…

  • Trần Phan

Đó là một con hẻm nhỏ, gần một trạm y tế phường, có 5 bà bán hàng sáng. Lần nào đưa thằng Jan đi chủng ngừa mình cũng ra đây. Con Pi ăn đủ hết 5 bà thì về. 5 ngàn cháo lòng, qua 5 ngàn phở, rồi 5 ngàn bún, thêm 5 ngàn cháo đậu xanh và chốt hạ bằng 5 ngàn chè. Mình cũng đi theo nó, ăn kiểu 5 ngàn, phòng cái nào Pi ăn không hết sẽ nhờ ba phụ. Bà nào cũng thương Pi, ráng múc cho nhiều. Báo hại nhiều bữa hai cha con đứng lên không nổi. Vui nhất có lẽ là má thằng Jan. Bị 5 bà ngồi gần nhau thay nhau trêu chọc hú hét nên đút cho thằng Jan ăn rất nhanh.

Nói 5 nhưng thực ra có 4 bà thường trực. Còn bà Ba bán cháo đậu xanh lúc có lúc không. Hàng vẫn dọn, nhưng người thì hên xui. Mới thấy bà đó nhưng quay lại đã đi đâu mất. Người mua đến, nếu không thấy bà Ba đâu thì cứ nói trống không tui múc 10 ngàn nghen bà Ba rồi tự tiện múc, tự tiện ngồi ăn, tự tiện nhét tiền dưới đít xoong rồi đi. Quên thì kêu nợ nghen bà Ba. Nhẹ hều.

Mà bà Ba cũng đâu có ở đó đâu mà biết. Mới nãy bả quay lại lấy 5 ngàn dằn dưới tô hỏi trổng trổng đứa nào ăn đây, bà Sáu bán bún kêu của con Thắm mua cho con nó. Bà Ba kêu cái con mắc dịch, tiền mượn trước mượn sau cũng bày đặt, đã biểu bị bịnh chưa đi làm được thì cứ tới múc về cho con nó ăn mà không nghe.

Sáng nay má thằng Jan cũng tự múc 2 ngàn ngồi đút cho thằng Jan. Mấy lần mình cũng ngồi đó nhưng chịu, không biết 2 ngàn là phải múc bao nhiêu, 5 ngàn là bao nhiêu, rồi 10 ngàn là bao nhiêu.

Mà nghe đâu bả bán kiểu vầy gần hai chục năm rồi.

27/8/2017

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s