Tản mạn hoa…

  • Trần Phan

(Khuyến cáo những quý ông lịch lãm và những quý bà đoan trang cân nhắc khi đọc note này)

Lúc sáng vác ống fix cùi căng mắt chụp mấy bông Cleisostoma bé như hạt gạo post lên facebook rồi nổ là đẹp nhứt lan rừng Việt, he he. Có người khen, có người chê. Thế mới biết cái đẹp thực ra nó chả có chuẩn mực gì. Đẹp, nhiều khi chỉ đơn giản là… đẹp. Thế thôi.

Nói mới nhớ, hoa xét cho cùng chỉ là cơ quan sinh dục. Bởi vậy nên phần còn lại của cái note này, bạn Phan sẽ gọi nó là cơ quan sinh dục cho đúng với bản chất. Theo đó, dù to nhỏ tùy đứa nhưng, ở tất cả những những loài tiến hoá cao thì cơ quan sinh dục đều lộ hết ra ngoài. Sự phô diễn của cơ quan sinh dục không biết có đúng ở đâu nữa không thì không biết, nhưng riêng ở thực vật nó thế. Không tin cứ nhìn họ Cúc (Asteraceae) ở Magnoliopsida hay họ Lan (Orchidaceae) ở Liliopsida thì biết. Ở đẳng cấp tinh hoa thượng đẳng này, chưa bao giờ thấy chúng giấu hay thập thò cơ quan sinh dục như đám cỏ cây nhược tiểu khác.

Rồi cái cách mà con người ta yêu cơ quan sinh dục cũng rất lạ. Có người thích to, có người thích nhỏ. Người thích trắng, kẻ thích đen, bọn khác lại thích tím, vàng, đỏ, thậm chí bầm bầm. Đám phàm phu tục tử có thể chỉ cần cơ quan sinh dục to, có nhiều màu, nhưng bậc túc nho lại cho rằng một cơ quan sinh dục đúng nghĩa dứt khoát phải có mùi. Thế mới thành ra việc thưởng thức cơ quan sinh dục cũng phân chia thứ bậc, thậm chí vùng miền. Ví dụ như có nơi yêu cầu phải trơn láng, nhưng lại có vùng cho rằng ít nhất phải có vài sợi lông tơ mới đúng chân giá trị.

Cuộc tranh luận thế nào là một cơ quan sinh dục đẹp có lẽ mãi mãi không có hồi kết. Bạn Phan đồ rằng có lẽ sự đẹp đẽ của nó vượt qua khỏi sở tri của loài người, và chỉ có Chúa mới biết. Bởi vậy nên chăng chúng ta chỉ bàn về cái cách con người đối xử với chúng. Ngắm cơ quan sinh dục cũng được, ngửi cơ quan sinh dục cũng được, nhưng thật quan ngại nếu cắt chúng ra cắm vào bình.

He he he.

Facebook | Apr. 15, 2017

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s