Viết cho con gái [21]…

  • Trần Phan

Mẹ đi làm sớm, ba nằm cho con ngủ trưa rồi cũng thiếp đi. Chuông báo thức reo, ba vùng dậy quay qua định kêu con dậy đánh răng rửa mặt rồi đi học nhưng không thấy con đâu, cửa trước cửa sau đều không thấy. Ba hoảng quá để nguyên bộ dạng như thế chạy ra trường nhìn qua cửa sổ thấy con đang ngồi chép bài. Ba quay về nhà mặc quần áo chỉnh tề rồi quay lại trường xin cô giáo cho gặp con một lát, con nói là con thức dậy thấy ba đang ngủ, con muốn ba ngủ thêm nên con tự đến trường.

Chuyện qua rồi, ba chẳng biết mình có nên vui hay không, nhưng cả buổi chiều nay lòng ba rối bời. Con à, từ khi có em, công việc bộn bề, dù luôn yêu con nhưng sự tất bật nhiều khi kéo sự chú ý của ba mẹ sang phía khác. Ở cái tuổi lên 6, con như ý thức được tình yêu của ba mẹ dành cho con cần phải san sẻ. Con như tự mình lùi xuống để giành sự ưu tiên cho em Jan. Làm chị, con biết ngưng lại những trò chơi một cách đầy tiếc nuối để giúp ba mẹ khi em khóc, chạy lấy cho em cái quần, trông em khỏi ngã, tập cho em đi, ngậm ngùi nhìn em phá phách những món đồ yêu thích hay tự mình nhào lộn để Jan cười. Đôi lúc ấm ức con cũng khóc, nhưng chưa lúc nào ba cảm thấy con ganh tỵ với em. Giờ ngồi biên những dòng chữ này, nhìn suốt những gì qua, ba thấy con thật lớn.

Con gái à, chưa lúc nào ba mong con đi học về như buổi chiều nay. Chỉ để ngồi và ôm con thật lâu. Ba nhớ cũng lâu rồi ba chưa ôm con theo cách của ngày xưa. Ba muốn nói với con rằng ba xin lỗi.

Đây là hai bức hình con mới vẽ trưa nay, trong lúc chờ mẹ về. Bức bên trái con vẽ mình đang hái hoa dưới ánh mặt trời, và bức bên phải là lúc ba đi công tác, mẹ đưa đi chơi, hai chị em con nắm tay nhau đi dọc theo bờ biển, có cả những chiếc thuyền và ngọn núi phía xa xa…

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s