Ẵm dùm con nít…

  • Trần Phan

Mình thương con nít. Hồi nhỏ mình cũng thương, nhưng chơi với chúng lúc là chán. Từ hồi có con Pi, rồi thằng Jan, mình càng thương. Cái thương trẻ con của người làm ba làm má nó khác hơn, nó tròn trịa, đủ đầy, chứ không xồng xộc như mưa rào rồi ráo banh.

Hôm rồi đọc trên facebook của một fbker kể câu chuyện hai đứa yêu nhau nhưng nghèo quá, kiểu “anh ơi em ơi tiền đâu đám cưới bây giờ”. Đứa con gái không cam tâm chịu cảnh bần hàn nên bỏ lên phố làm gái, rồi có bầu với người khác, rồi đẻ, rồi bỏ con cho bạn trọ đi đâu biệt xứ. Đứa trai hay chuyện lặn lội lên tìm rồi mang đứa nhỏ về nuôi cắc ca cắc củm nghĩ mà thương. Đàn bà mà không thương con mình đứt ruột đẻ ra chắc cũng hổng mấy người.

Nhưng mà thôi, mỗi người mỗi cảnh, mình đâu có biết người ta nghĩ gì. Bị vậy nên để kể chuyện khác nghe. Đâu cũng lâu lâu, hồi chưa có thằng Jan, mình đưa người nhà đi khám bịnh. Lúc đứng xớ rớ chờ kết quả tự nhiên có em kia ẵm đứa nhỏ tới đưa mình kêu anh ẵm dùm em chạy đi đây chút. Mẹ nó đẹp, đứa con gái giống mẹ nên cũng đẹp. Nghĩ cũng lạ, con cái nhà ai tự nhiên mình ẵm cái cứ nhìn mình rồi cười hoài, bàn tay năm sáu tháng tuổi mũm mĩm cứ day cái vành tai của mình rồi cười rặc rặc thấy gai tinh.

Nhưng mẹ nó đi lâu quá tự nhiên đâm lo. Đầu mình chạy đầy những giả thuyết. Mình reject khả năng bắt cóc vì con nhỏ rất giống mẹ. Mình bắt đầu nghĩ đến trường hợp mẹ nào đó vì chưa thể nuôi con nên gửi mình nuôi dùm. Thế thì hay quá, con Pi tự nhiên có em. Đang tính tìm cách về nhà nói sao đây với má con Pi thì mẹ con bé quay lại. Nhìn chiếc mũ có hai cái tai thỏ của nó khuất sau dòng người mà nhớ sao mà nhớ.

Nghĩ mình có lúc chẳng giống ai. Con người ta, ẵm dùm có chút xíu, vậy mà nó đi rồi cứ đứng bần thần.

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s