Kính chiếu hậu…

  • Trần Phan

Một hôm nào đó thật rảnh, quan sát kính chiếu hậu của những chiếc xe máy đang lưu thông trên đường, bạn sẽ phát hiện một quy luật là… không theo quy luật nào, he he thế mới tài.

Với đa số người Việt, kính chiếu hậu xe máy có lẽ là thứ tào lao nhất mà thế giới đã nghĩ ra. Trước đây, nó thường được vặt đi cho… gọn. Khi luật giao thông đường bộ quy định như một yếu tố bắt buộc thì nó được gắn vô nhưng ít khi nào nó nằm đúng ở vị trí để chiếu hậu. Bạn sẽ thấy chúng quay ngang, quay ngửa, ngước lên, cụp xuống, thậm chí đong đưa theo nhịp xe trông rất đáng yêu. Có vẻ các nhà sản xuất không hề biết khi sang Việt Nam chức năng chính của chúng là soi gương để vuốt lại tóc, xỉa răng hay nặn mụn, he he. Và thay vào đó, để quan sát phía sau, người ta sẽ vẫn chạy với tốc độ cao và ngoái cổ lại, nhân tiện phun luôn một cục đờm, he he thiệt là tao nhã quá.

Đó là chưa kể đến những chiếc kính chiếu hậu sản xuất theo xe đúng quy cách được bẻ đi và thay vào đó những chiếc kính gọng ngắn, gọng cong, gọng xếp,… để tạo nét phá cách đầy cá tính. Cả xe thì không làm được nhưng những thứ vặt vãnh thì ta là sở trường. Gì chứ sự sáng tạo thì người mình chả ai bằng. Mà không chỉ kính, nhiều cái khác cũng thế, sáng riết rồi nhìn quanh thấy hổng giống ai.

Có mà sáng vào mắt. Lo bắt chước người ta còn không nên dáng mà cứ sáng mãi. Sáng sáng cái con khỉ khô, he he.

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s