Mùa hoa đỏ về…

    • Trần Phan

Dạo này mình hay đọc những bài viết của bọn học trò năm thứ tư đang sắp ra trường. Những nhớ nhung, những yêu thương, những giận hờn như một file *.zip nén suốt bốn năm, để đến khi những cái vẫy chào hun hút xa mới có dịp bung ra thành những status đầy nước mắt. Đọc chúng mà như đọc lại chính mình, như bắt gặp ta của gần hai mươi năm trước lầm lũi đạp xe đưa những bạn bè ra bến xe để rời khung trời cũ.

Mình hiểu chứ, mà không hiểu sao được cái cảm giác không biết lấy gì để lấp vào nỗi trống vắng khi yêu thương che về phía nào cũng thấy thiếu?

Chúng ta thường vậy. Khi bàn tay rời nhau mới cảm nhận được sự mất mát. Có những ngày tháng cũ, một mình quay lại đi dọc giảng đường, mình từng ước giá như thời gian quay lại để mình có thể ôm từng đứa trong vòng tay, chỉ để nói với nhau rằng tao yêu mày lắm.

Thời gian rồi tựa cái chớp mắt. Thoắt cái nước chảy kẽ tay, vó ngựa qua thềm. Những ai còn cơ hội, dẫu còn đó những bộn bề, hãy biết còn gặp nhau đây là một hạnh ngộ. Nán lại một chút thôi, để tự cho mình cơ hội ngồi gần với nhau. Như lần này là lần cuối. Mai có gặp nhau ta lại coi như lần cuối trước không tính. Rồi cứ thế ta thêm lần cuối nữa, rồi lại lần cuối nữa,… Có sao đâu? Bởi đời thì hững hờ mà ta thì vô tâm, đừng để lời yêu được nói ra khi tất cả đã thành những muộn màng.

Tháng Sáu mùa thi, Tháng Sáu cũng là mùa tạ từ, trời QN không mưa như Tháng Sáu Nguyên Sa. Tháng Sáu cũng là để có kẻ “phút vội vã bỗng thấy mình du thủ” nhìn qua ô cửa và chép lại đây một đoạn trong “Thời hoa đỏ” của Nguyễn Đình Bảng cho những ai đang đi qua những tháng năm đẹp nhất của đời người:

” Mỗi mùa hoa đỏ về
Hoa như mưa rơi rơi
Như tháng ngày xưa ta dại khờ
Ta nhìn vào tận sâu mắt nhau
Trong câu thơ của em anh không có mặt
Câu thơ hát về một thời yêu đương
Anh đâu buồn, mà chỉ tiếc em không đi hết những ngày đắm say”

Ừ nhỉ, một mùa hoa đỏ nữa lại về, hoa như mưa rơi rơi…

 

Advertisements

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s