Viết cho con: ông ngoại…

  • Trần Phan

Mình có con gái. Rồi một ngày nó sẽ xa mình để một hôm đẹp giời nào đó, chồng nó sẽ lù lù mang nó về nhà mình… đẻ.

Đọc ngôn tình nhiều, nghe nói con gái là người tình kiếp trước của bố chẳng biết có đúng không. Đàn bà yêu con phần nhiều thuộc về bản năng, như một thiên chức, nhưng cách người đàn ông yêu con nó lạ lắm. Cứ xem bạn Phan chiều chuộng con Pi như một cách trả nợ tình thì câu nói mang tính huyền học kia có vẻ đúng.

Chỉ là có vẻ thôi, chứ chưa chắc.

Nhưng bạn Phan chắc chắn vợ mình là người tình kiếp trước của ông ngoại con Pi. Chẳng biết khi lạc trong mấy thuở luân hồi ông ngoại có phụ gái nhiều không, nhưng nhìn cách ông ấy yêu má con Pi, bạn Phan biết kiếp này ông dành hết sự nhọc nhằn về mình.

Cả hai lần sinh nở, bạn Phan mang trăm thứ đổ hết cho ông bà. Hành trình chăm con gái đẻ bắt đầu mỗi ngày từ 5 giờ sáng. Mở màn bằng gầy than quạt lửa, ông đun hai phích nước và một ấm thuốc, gom tã cháu cho vào máy giặt, tập thể dục, phơi quần áo, hỏi con gái muốn ăn gì, đút cho con Pi, đi chợ, tranh thủ lên lớp rồi quay về nấu cơm,… Từ bệnh viện đến khi về nhà, mọi thứ có vẻ như rối bời ấy bỗng chốc tươm tất trong tay ông như được lập trình. Vãi ông ngoại.

Hôm rồi tâm sự với má thằng cu Jan, rằng, không biết khi con Pi vác bụng về nhà nằm ổ ba có làm được như thế không.

Là nói thế thôi chứ bạn Phan biết mình còn phải học nhiều. Chỉ biết bây giờ ông ngoại con Pi chăm con gái, chăm cháu, rồi chăm luôn cả thằng rể. Nó về năm ngày thì say mất bốn ngày rưỡi. He he he.

Facebook | Feb. 15, 2016

12744240_10203950724087858_142346411937466300_n

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s