Lộn thuốc đẻ…

  • Trần Phan

He he chả là facebook đương buồn như cái chợ chiều nên giựt tít câu viu thôi chứ thực ra chả liên quan mấy. Mà cũng chả biết có lộn không. Lỡ giựt rồi nên đành phải biên ra. Lằng nhằng phết.

Chả là BĐ đương bùng phát dịch sốt xuất huyết. Thống kê cho thấy đã có nhiều case tử vong, trong đó có một trường hợp là học trò của bạn Phan. RIP bạn, YL.

Trước tình hình đó, giới chức trách địa phương ra chỉ đạo (chả biết có kịp thời không nhưng nghe đài thấy nói là kịp thời) khoanh vùng dập dịch. Cách đây khoảng một tuần, khu vực của bạn Phan được đoàn công tác của TTYT dự phòng đến làm việc. Những cán bộ y tế khẩu trang, đồ bảo hộ giống như trong phim, những chiếc máy phun gắn động cơ hai thì chạy rò rò rò, thuốc bay mù mịt, cảnh tượng đẹp đẽ và chuẩn mực. Bạn Phan mở cửa trước cửa sau cho đoàn công tác làm việc, không quên công tác bồi dưỡng, khói trắng bay khắp nhà, cảm giác yên tâm không để đâu cho hết.

Chuyện chả có gì đáng nói nếu xẩm tối ngày hôm đó muỗi từ đâu tấn công dữ dội. Nếu hôm trước chúng bay lơ thơ mơ màng thì giờ chúng kéo cả bầy. Những con muỗi bỗng chốc trở nên hung hăng, từng lượt một vài chục con đen trũi lao thẳng vào người như quyết tử. Cả xóm nhất loạt chui vào màn, tinh thần cảnh giác cao độ. Đây đó những tiếng vợt muỗi bép bép, mùi muỗi cháy thơm phức cùng những tràng đuỵt mẹ chửi thề vang lên trong thanh vắng làm tăng thêm vẻ lãng mạn vốn có của chiều ngoại ô.

Ngay sáng hôm sau, bạn Phan triệu tập một cuộc họp khẩn cấp gồm những tay hôi nách răng vàng trong hội bựa. Các bô lão thay nhau phát biểu, kết luận cuối cùng được ghi vào biên bản là do thuốc mới phun, muỗi bị say nên hoảng loạn cắn càn…

Nhưng vấn đề là tình hình hiện nay đang trở nên rất tình hình. Cả tuần rồi, trạng huống trên đang được cải thiện theo chiều hướng ngày càng trở nên xấu đi. Muỗi ngày càng thêm đông, liều lĩnh và cực kỳ manh động. Ngay cả bạn Phan nổi tiếng nguy hiểm mà chúng cũng chả coi ra cái thá gì. Đkm!

Tường thuật trực tiếp tại bàn nhậu, thằng Dũng hói đang than thở, nó nói thà đừng phun, phun gì không phun lại đi phun thuốc kích đẻ.

He he he.

Advertisements

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s