Bản tình ca Lewinslinton…

  • Trần Phan

Sáng, lướt qua timeline và tình cờ bắt gặp những dòng tin về Monica Lewinsky, mai ai đồ của một thời. Tin ấy kết thúc bằng việc cho biết Lewinsky, sau 20 năm, vẫn chưa thêm một lần yêu ai.

Những ngày cuối năm 1998, báo chí chạy những tít dài về những cáo buộc của Hạ viện Mỹ liên quan đến mối tình nồng cháy của ngài tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ và cô thực tập sinh xinh đẹp. Bạn Phan còn nhớ quán cà phê đầu đường Hàm Nghi, những người luống tuổi đeo kính trắng đứng đắn đã nói với nhau bằng những lời đạo mạo, rằng, tổng thống mà lăng nhăng. Khi ấy bạn Phan muốn nói một điều ông ấy là tổng thống chứ có phải thần thánh đâu, mà cho có là thần tiên đi nữa thì nhiều vị cũng lăng nhăng bỏ mẹ, Zeus và nhiều abc khác là những ví dụ. Không ai hiểu, cả thế giới quay lưng lại với ông, trừ Hilary vợ ông, bạn Phan và mai ai đồ của mình.

Hơn ai hết, bạn Phan biết đẹp trai đôi khi là một bất hạnh.

Nhưng, đen đủi hơn, Bill Clinton không chịu dừng lại ở đẹp trai đỉnh cao, trí tuệ trác tuyệt mà còn là người chơi saxophone tuyệt vời, là một tay golf quý tộc thượng thặng, quan trọng hơn, ông là tổng thống Mỹ, và xui xẻo hơn lại là một trong những tổng thống Mỹ tài ba nhất của lịch sử. Đàn ông như vậy, đàn bà không chết thì quá lạ.

Hilary đã chết, nhiều cô khác đã chết, và Lewinsky cũng chết.

Lớn hơn bạn Phan hai tuổi, những ngày đầu tháng bảy, niên 1995, tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý học, Lewinsky đi những bước đầu tiên đầy tự tin của mình trên những lối đầy hoa hồng trong khuôn viên Nhà Trắng và sau đó là Phòng Bầu Dục. Tại đây, với sắc đẹp rực rỡ nồng nàn feromone, tài năng, và lợi thế về ngành học của mình, Le đã bắn gục Bi sau ba nốt nhạc trong cuộc chiến không khói súng.

Chuyện sau đó khỏi kể, một vài con spermatozoon phản chủ còn lưu lại đâu đó đã làm bằng chứng chống lại Bill trước những cuộc điều trần, Hạ viện Mỹ đòi phế truất nhưng sau đó Thượng viện tha bổng.

Chỉ thương Le, sau ngần ấy những thăng trầm vinh nhục, trái tim vẫn chưa một lần thôi hát bản tình ca Lewinslinton.

Mà cũng đúng thôi…

Clinton

Facebook | Sep. 22, 2015

2 thoughts on “Bản tình ca Lewinslinton…

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s