Tập nhìn cái đẹp…

  • Trần Phan

Hồi trẻ, tiêu chuẩn gái đẹp của bạn Phan cực cao. Ví dụ như chân dài nhưng vai to là hổng được, mà cho dù chân dài vai gầy nhưng bắp tay có con chuột cũng hổng xong. Rồi theo thời gian cứ bỏ bớt bỏ bớt, giờ chỉ cần có gái là đẹp.

Đừng nhầm là bạn Phan già cả đâm dễ dãi, bung hết barème nên thang điểm cũng giảm theo. Hổng có phải. Tiêu chuẩn vẫn nguyên. Nhưng càng sống lâu kỹ năng phát hiện cái đẹp của bạn Phan càng trở nên cao cường, thậm chí xuất chúng he he he.

bị vì bạn Phan lướt qua mấy chục cái news feed trôi qua dòng thời gian thấy đến chín phần than thở về những tiêu cực trong xã hội, thậm chí vài thứ ba lăng nhăng trong cuộc sống. Kiểu như trời ơi bây giờ đạo đức xuống cấp quá, có nên cắt cổ gà trước khi nhổ lông hay không, hay như có bạn kia lên facebook khóc quá trời quá đất vì tình cờ phát hiện ra người yêu hơn một năm nay của mình bị hôi nách.

Đọc mấy cái vầy bạn Phan cũng đâm nổi khùng nhào vô bàn khí thế. Nào là sự xuống cấp đạo đức có nguyên nhân sâu xa từ sự biến đổi khí hậu và tất nhiên không thể tha thứ một người mà người đó dám có nách bị hôi,…

Cái bình tĩnh lại, hít thở sâu, làm vài động tác yoga rồi nhìn xung quanh lần nữa thấy ngày vẫn trôi, hoa vẫn nở, chim vẫn hót, chó vẫn lẹo và người vẫn tử tế.

Này bạn của tôi, xấu đẹp vốn dĩ song hành. Có điều cái tiêu cực luôn gây chú ý bởi sự ồn ào còn yêu thương thường lặng lẽ, mà cũng đôi khi ta xem sự nhận về như một lẽ đương nhiên.

Hoá ra cuộc đời vui lắm không buồn được. Giống như tiêu chuẩn về gái của bạn Phan, con người ta đôi khi cũng tập cho mình khả năng nhìn được sự tử tế.

Facebook | July 14, 2015

Advertisements

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s