Cho Pi bốn tuổi…

  • Trần Phan

Hồi mới sanh con Pi, bạn ba xới tung nhà sách tìm bí kíp. Hết mẹ Pháp dạy con như thế nào đến mẹ Nhật ứng xử ra sao khi con té ngã. Đọc tuốt. Đọc rồi quăng sạch, chả nhớ gì. Pi té ngồi khóc, tiện thì bạn ba bế dậy, biếng thì bảo đứng lên không ba cho một đá bây giờ. Nói chung là ổn, nhưng thất thường. Duy chỉ có một điều không thay đổi, đó là không ai tắm cho con, chơi với con, dụ con ăn và ru con ngủ bằng ba he he he.

Đùa thôi chứ ba yêu con bằng thứ tình yêu bản năng. Cái bản năng của một thằng đàn ông đủ già để biết đâu là hạnh phúc.

Mai sinh nhật Pi rồi. Ngày này năm ngoái con đã cùng ba kéo những viên gạch sáu lỗ để xây căn phòng màu xanh có chỗ đặt những con búp-bê. Bốn tuổi đẹp như câu chuyện thần tiên con nhỉ. Chúc con gái sống với thế giới đầy phép thuật của mình. À, xíu quên, hôm nay ba sẽ quyết định cho con biết một bí mật. Đó là ba thuộc cung khủng long đấy, cung này hơi đặc biệt, hàng triệu năm mới có một người. Họ cũng chỉ là những người bình thường thôi nhưng hay cái là họ khả năng đạp phát chết tươi bất cứ kẻ nào làm con gái họ buồn.

Happy birthday to con. Babe.

Facebook | August 6, 2015

Pi

Advertisements

One thought on “Cho Pi bốn tuổi…

  1. Đoàn Hải.

    Còn 10 ngày nữa là ban Pi tròn 4 tuổi …1 tháng. Mình cũng đồng cảm với GS Phan, cứ nghĩ không ai yêu con bằng mình, yêu đến nỗi ước vợ đẻ thêm 2 đứa con gái nữa, nhưng rồi, nhìn quanh, thấy Bố nào có con gái cũng như mình cả…có những lúc ôm con gái trong tay mà muốn ứa nước mắt…cũng chỉ bởi hạnh phúc quá đó mà, rồi lại nghĩ…cuộc đời nhiều chông gai, ba sinh con ra là biết đã đưa con vào bể khổ…chỉ biết cầu mong con gái đủ bản lĩnh để vượt qua tất cả…ngày đầu tiên đưa con đi học, ba hồi hộp..lo lắng đến thắt tim…rồi nhưng ngày tiếp theo…cứ đưa đi học là con khóc..ba cảm thấy mình thật yếu đuối…chiều đi đón con..nghe con gái thỏ thẻ: Con nhớ ba lắm ba nả…con yêu ba lắm..ba hỏi: con yêu ba bằng chừng mô? Con yêu ba bằng chừng dưới đất, chên chời, cả chong ni nỉ trong chái chim con. Biết là con chỉ nhắc lại lời ba dạy thôi nhưng mà thấy ấp áp, hạnh phúc đến lạ. Lai rai tâm sự với Bố Bạn Pj, và cũng khẳng định như Bố Bạn Pj: “đạp phát chết tươi bất cứ kẻ nào làm con gái họ buồn”

    Số lượt thích

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s