Quang Trung, Nguyễn Huệ và câu chuyện 24h…

  • Trần Phan

Nói thiệt nha, tui mà là ba của thằng cu trong ảnh tui sẽ lên trụ sở “Chuyển động 24h” tìm ông thần nào làm chương trình này hỏi cho ra chuyện rồi thoi cho mấy thoi chảy máu cam tới đâu thì tới.

Tui cảm giác được sự hả hê của mấy cha nội này khi túm được một số ít tụi nhỏ không biết Quang Trung với Nguyễn Huệ là ai. Hay quá ha! Làm chương trình nhân danh xã hội báo động về tình trạng học sinh dốt sử mà. Tụi nhỏ biết hết buồn chết sao, gặp vầy coi như trúng ý rồi.

Nhưng mấy ông mấy bà cũng có con hay rồi cũng phải có con chớ. Bạn bè thằng nhỏ nghĩ sao, thầy cô nó nghĩ sao, rồi bà con lối xóm sẽ nghĩ sao khi nó lên truyền hình rõ cả mấy sợi râu măng trả lời trớt quớt để làm trò cười cho thiên hạ? Chắc chắn nó đã bị ba nó cho ăn mấy cái bạt tai và hai ngày hôm nay trốn ở một góc nào đó không dám ra đường.

Đừng nói đâu xa, tui từng gặp nhiều thầy cô giáo dạy văn ro ro nói về hình tượng cây xà nu như cuộc sống và phẩm chất người dân Xô-man nói riêng và đồng bào Tây Nguyên nói chung, nào là sự bất khuất, khát vọng tự do, phẩm chất anh hùng,… nhưng không biết cây xà nu là cây gì, dù nó ở ngay bên cửa sổ.

Trẻ con dễ tổn thương lắm, nếu không có những liệu pháp tâm lý phù hợp thì ám ảnh của sự xấu hổ này sẽ theo nó suốt cả cuộc đời.

Tui không có ác cảm gì với mấy anh mấy chị nhà báo nhưng cứ làm miết vầy coi hổng vô. Học cho lắm mà ngu hổng chừa cho thiên hạ chút nào vậy trời?

Facebook | July 13, 2015

41a0c421-183f-497d-8da5-fd0d7ff35126

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s