Nhân chuyện cái bougie…

  • Trần Phan

Cũng lâu lâu rồi, có việc về muộn, giảng đường chiều vắng tanh, thấy bạn nam kia đang toát mồ hôi loay hoay bên cạnh con Honda Wave alpha. Hỏi sao bản nói dạ đạp miết hổng nổ. Bạn Phan đạp thử một phát hỏi còn xăng không, nói còn, hỏi ai kéo dây gió ra thế này, bản bảo không phải em. Thế là biết bài. Ai đó kéo air nên bí gió, càng đề càng đạp xăng càng xuống gây dư. Hỏi trong cốp có đồ nghề không, bản kêu không. Thế là bạn Phan mở xe mình rút vít xả xăng dư, kiểm tra dây tăng áp chạy từ mobin sườn, coi tia lửa, lau bougie xong lắp vào đạp pặc phát nổ uỳnh uỳnh như công nông đầu ngang.

Chỉnh lại xăng gió, canh cho tròn tiếng, đúng tua xong trao xe cho bản, dặn bản về tăng xích, sạc bình, thay sên cam, nhớt máy, chỉnh lại xú-páp. Bạn bản đi xong tự nhiên đứng nghĩ vu vơ. Con trai vầy là hổng được, bạn không cần phải giỏi nhưng những trường hợp như vầy là cần nắm sơ sơ. Có thể bạn rất rành về code lập trình, giải phương trình bậc chín như gió hoặc làm thơ rất hay nhưng trước khi có những thứ đó thì bạn cần phải là con trai cái đã. Là con trai phải từng đánh lộn, bắt ống nước, trộn bê-tông, chạy dây điện, thông bồn cầu, mua hoa hồng, và chú ý đừng để chạy cái xe kêu cà rột cà rạc con gái nó cười cho.

Sau này con Pi có bạn trai nhứt định bạn Phan phải lục tìm facebook của bỏn. Thấy đứa nào suốt ngày chụp ảnh selfie, đăng status than buồn hoặc comment chửi nhau bóng gió thì nhứt định cấm tiệt. Đánh lộn cũng được, xăm mình cũng được, say rượu cũng được, hút thuốc cũng được nhưng chở con gái người ta trên cái xe cái gì cũng kêu trừ cái còi là bỏ. Chưa có tiền thì đi xe cũ, nhưng máy móc nhứt định phải chạy êm ru. Đứa nào để cái xe dộng dên, côn hú, xào cam, thì dẫu có nói tiếng Anh như gió, tính được số mol dư, chất nào kết tủa hay giải trình tự DNA thì cũng vứt hết vào sọt rác.

Bạn Phan sẽ nói với con Pi là một mình ba nổ thiên hạ đủ ớn rồi, nhà mình không cần thêm lựu đạn.

He he he.

Post lại trên facebook 29/5/2017

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s