Một lần dụ dỗ…

  • Trần Phan

Tự nhiên nhớ chuyện này nên biên liền hông lại quên. Chuyện là vầy, bạn Phan có đứa cháu họ xa, kêu chú, lâu lâu mới gặp, nghe nói học ngu vãi chưởng. Bị phần bạn Phan lâu lâu mới dìa quê, mà có dìa thì say từ ngoài ngõ say dô nên biết là có thằng cháu ấy nhưng có khi năm hổng gặp. Phần nữa bị nó chưa đủ tuổi nhậu, chớ hông bạn Phan mà dìa thì chạy đâu cho khỏi he he.

Có lần má nó điện than chú quơi chú quơi (bị là quê bạn Phan người ta kêu ai đó là kêu dùm cho con) chú coi thằng cháu chú sao chớ nó đòi bỏ học. Nghe dẫy là biết, bạn Phan tự nhiên hiểu liền mình vừa được giao sứ mạng làm thuyết khách. Đửng nghĩ ai đẹp trai cũng đơ đơ hết mà mang tội, như bạn Phan đây, tuy đẹp trai vậy đó nhưng đôi lúc đầu óc sáng láng lắm chớ hổng có đùa à.

Vậy là thu xếp làm chuyến.

Đầu tiên là kêu nhậu, đặc cách đề bạt nó lên hàng người lớn cho dễ nói chuyện. Nói thêm một chút là nhìn tướng nó bạn Phan hổng tin nó là một đứa học dở.

Rồi nhậu. Chú cháu chuyền ly như chuyền banh. Thiệt tình lúc đầu thấy nó uống lạnh lùng như một sát thủ làm bạn Phan cũng đâm hoang mang nhưng sau vài ba cú ôm cua bùng binh thì chú nó ngồi nổ tưng bừng he he, gì chứ nổ thì nó còn lâu mới theo kịp. Cứ gái mà nổ, nó ngồi há mõm, gật lia gật lịa như gà mổ lúa he he he.

Rồi cái canh lúc ngà ngà, bạn Phan lựa thế chuyển vế đổi dấu hỏi nghe nói mầy định bỏ học đúng hông mậy? Nó dạ chắc nụi và sau đó thì bạn Phan ngồi nghe nó nổ lại he he. Nó nổ Thomas Edison, John D. Rockefeller, Bill Gates, rồi gì tùm lum nữa mà bạn Phan hổng nhớ, đại khái nó bảo mấy cha cố nội ấy có học đại học đâu mà ngon thấy bà. Rồi nó bảo nó chán rồi, thầy nó chửi miết, nó tính bỏ học rồi đi làm, kiếm thiệt nhiều xèng để chứng minh cho thầy nó với bạn bè là nó hổng cần học cũng ngon như ai.

Ra chuyện là vậy.

Thiệt tình lúc đó bạn Phan nghĩ đến giáo dục rồi truyền thông nhà mình cứ hết noi gương rồi thần tượng hóa, rồi anh hùng hóa. Khổ quá đi. Mấy cha nội đó là những ông khủng long, tỷ người có một, trăm năm có một. Đem cái cá biệt ra mà khái quát hóa trong khi hàng hàng lớp lớp những người đi theo ngã ngựa thì hổng thấy ai nói gì. Có điều lúc lủng bạn Phan hổng có nói cho nó biết mình đang nghĩ gì, chỉ nói tao đây rất nể những ý định của mầy, rồi thì tao cứ nghĩ mầy trẻ con, hổng ngờ mày còn nhỏ vầy mà suy nghĩ chín chắn như người lớn he he. Sau đó bạn Phan rù rì tao bàn với mầy chuyện nầy mầy tính coi được hông, chuyện mầy tính đi làm tao rất ưng nhưng hổng cần làm liền đâu. Mầy chỉ cần học cho tao một học kỳ nữa thôi mà nhớ là học cho thiệt ngon nghen. Mầy học làm sao đấy mà học, học bỏ qua hết bọn nó cho bỏ ghét rồi đùng cái mầy nghỉ ngang xương cho tao. Lúc ấy mấy ông thầy bà cô mầy rồi thì bạn bè của mầy tha hồ mà tức trào máu. Dẫy mới dui, xong chuyện nhớ kêu tao về uống bữa cho đã he he. Nó im im hổng nói gì, lầm lì ngồi uống như thượng tướng. Và tối đó, nó chở bạn Phan về như một bao gạo…

Bẵng đi một hồi thấy cũng lâu lâu bạn Phan gọi hỏi mầy bỏ học chưa mầy, nó cười he he he. Hôm mừng nó vào Y Dược, má nó kêu chú quơi chú quơi tui mừng quá, chú dụ thiệt hay. Bạn Phan hổng nói gì, chỉ nghĩ chuyện đó thường thôi, gái mà bạn Phan còn dụ được thì nhằm nhò gì ba chuyện lẻ tẻ.

He he he.

3 thoughts on “Một lần dụ dỗ…

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s