Người yêu cũ & …

  • Trần Phan

He he giật tít thế cho nó hoành, bạn Phan cười không khép mõm lại được với mấy cô/cậu (sau đây bạn Phan biên chung là cô) tin tin có già hói có lên phây ủ ui buồn nhớ quay quắt người yêu cũ.

He he thế người yêu cũ là gì? Dĩ nhiên đó là người ta đã từng yêu, giờ hết gòi, he he nó hết từ cái đận từng người tình bỏ ta đi như những dòng sông nhỏ hay một ngày đẹp giời ta bỗng hóa dòng sông. Nói nhanh là đá nhau, một trong hai chủ động sút he he. Những kiểu khác như đang yêu tự dưng có một đứa bay vèo lên nóc tủ cũng có nhưng không nhiều, toán học nó gọi là xác suất hiếm hoặc đôi khi có thể là sai số thô cần khử trước khi tiến hành xử lý thống kê he he. Số người yêu cũ của người biên status chưa tới 30, tuy chưa tiệm cận phân phối chuẩn nhưng he he đủ hòm hòm để đưa ra kết luận quan trọng vừa gòi.

Và he he nhớ. Mà làm sao không nhớ. Cuộc đời ông người cấm sao được những phút yếu lòng nhớ về người yêu cũ. Nhưng nhớ đến quay quắt, nhớ đến mềm môi mờ mắt hay teo bìu thậm chí thoát vị bẹn thì bạn Phan chịu, bệnh đần độn của các cô đã vượt khỏi những hiểu biết được đề cập trong y văn hay giáo khoa thư giảng dạy tại các y khoa đại học hàng đầu trên thế giới.

Vì sao? Theo nghiên cứu mới nhất của bạn Phan, chiếm đa số trong các trường hợp trên là người bị đá he he còn thằng chủ động sút nó quên từ lâu gòi. Nó đang bơi mà cũng có khi đã trở thành dòng sông khác. Liệu sự đau khổ của các cô có đáng không? Hãy dành nước mắt để khóc trong niềm hạnh phúc hơn để tiếc thương một cuộc tình đã chết, chắn chắn chết và mãi mãi chết.

Biên đến đây bạn Phan nhớ câu chuyện về con nhện trước miếu Quán Âm đăng trên phây búc của cô Hoa Quy. Câu chuyện muốn nói rằng cái quý nhất trên đời không phải là thứ không có được cũng chẳng phải cái đã mất đi mà chính là hạnh phúc ta đang nắm giữ.

Trở lại với status đang biên, một người coi ta như cứt (người đã phũ phàng chà đạp lên những yêu thương) nhưng cũng có người coi ta như ngọc ngà châu báu (người đang đến hay sẽ đến).

Và tất nhiên, là cứt hay ngọc ngà các cô tự chọn lấy.

Advertisements

3 thoughts on “Người yêu cũ & …

  1. Duyên Thảo

    Bạn Phan làm như cô nào cũng lý trí đầy mình hết í. Chưa kể anh nào đó thất tình cũng lặn ngụp trong nỗi nhớ quay quắt đó thôi. Nếu chưa có tình mới thì nhớ tới tình cũ. Ít ra cũng có cái để cảm, để sống chứ.

    Số lượt thích

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s