Viết cho con gái… [7]

  • Trần Phan

Con gái,

Hôm nay con gái bố tròn ba tuổi, bố đang đào dở hố chứa nước thải cho ngôi nhà nhỏ đang xây mà ở đó có một căn phòng mẹ sẽ sơn màu hồng để giành tặng con. Nhanh quá, mới ngày nào mẹ con đưa cho bố chiếc que thử thai có hai vạch hồng hồng và nói anh sắp làm bố. Con biết không, đó là hình ảnh đẹp nhất mà bố từng nhìn thấy. Như nhận sắc lệnh phong chức của Thượng Đế, lúc đó bố tiếc mình không đủ sức để hét lên cho cả thế giới biết rằng bố đã làm được điều vĩ đại nhất có thể. Bố sẽ giữ cho con những hình ảnh đầu tiên khi con xuất hiện trên màn hình của máy siêu âm nhưng bố sẽ không giữ cho con hình ảnh bố cõng hai mẹ con đi trong mùa nước lũ. Tất nhiên bố cũng sẽ kể cho con nghe chuyện mẹ con mang con trong bụng nhưng vẫn kiên quyết mang theo những giò lan trong vô vàn những lần chuyển nhà. Con biết không, bố đã nói với mẹ rằng chỉ cần có mẹ con và bố chẳng cần gì trên đời này nữa cả nhưng mẹ con nói rằng nếu không có phong lan và chó thì bố chẳng còn là bố nữa. Mẹ con hơn ai hết hiểu rằng những giò lan ấy bố đã đưa về từ khắp nẻo rừng dọc miền đất nước, và cả con Bin nữa. Con Bin giờ đã bị trộm nhưng giò nghinh xuân mà bố ghép riêng cho con đã ba mùa đơm bông rồi, con giờ ba tuổi.

Bố cũng sẽ không kể cho ai nghe chuyện đêm qua tức đêm trước khi trở thành Pi-ba-tuổi con đã ngủ quên tè ướt tóc và ngập tai của bố như thế nào. Mẹ con lúc nào cũng bảo bố chiều con vô lối để con càng ngày càng ngang tàng nhưng cũng càng nhõng nhẽo. Không sao, con cứ như thế đi, con cứ ngang tàng và nhõng nhẽo để bố yêu con, yêu luôn cả phần của em con giờ mang đôi cánh thiên thần.

Chiều nay bố mẹ sẽ tổ chức sinh nhật con ở lớp mầm non. Con sẽ mặc một chiếc váy thật đẹp, được chúc phúc, được thổi nến và tự tay chia bánh cho các bạn. Con ạ, bố tạ ơn Thượng Đế vì đã ban tặng con cho bố mẹ. Bố cũng cảm ơn con vì con đã đến trong ngôi nhà này, hẹn con chiều nay nhé, giờ bố phải đi làm. Ngôi nhà có căn phòng màu hồng đang tiếp tục xây mà chiều nay bố phải tranh thủ đào cho xong hố chứa nước thải. Ừ, chỉ là hố cứt thôi nhưng ai bảo đó là không quan trọng.

Con nhỉ.

– QN, 6/8/2014

facebook: https://www.facebook.com/phanhoaivy/posts/10201290554505281

Advertisements

3 thoughts on “Viết cho con gái… [7]

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s