Linh tinh 18/6/2014

  • Trần Phan

Cá nhân bạn Phan cũng có sáu bảy phần yêu mến nghệ sĩ hài Hoài Linh. Bạn Phan nói trước như vậy để bắt đầu status này.

Chả là không mấy khi dừng lại ở sự ồn ào của giới showbiz cũng như ba trò nhí nha nhí nhố trên truyền hình nhưng tình cờ đọc bài “Thành Lộc gây sóng gió khi mỉa mai chuyện lăng xê thảm họa” trên vnExpress, chẳng hiểu thế nào lại quan he he tâm. Bài í trích dẫn status trên trang cá nhân của nghệ sĩ Thành Lộc trong đó có một đoạn được cho là nhắm đến nghệ sĩ Hoài Linh và cậu con nuôi Cao Hữu Thiên. Nguyên văn, “Em nó không có lỗi trong chuyện này vì trình độ của em nó vậy thì em nó trình diễn như vậy, chỉ có cái đứa nào đem em nó vô cho nó hát trong chương trình trực tiếp thế này thì đáng bị đét cho mấy cây roi mây mà thôi. Tội này gọi là tội lăng xê hổng đúng chỗ nè!”. Nếu nhận định trên vnExpress là đúng và bỏ qua sự mỉa mai hay không thì cá nhân bạn Phan đồng tình với Thành Lộc khi cho rằng Hoài Linh đã hơi quá đà khi dùng tên tuổi của mình đẩy ra sân khấu một số trường hợp lẽ ra không nên.

Công bằng mà nói nghệ sĩ Hoài Linh là người có tài nhưng cũng lại công bằng mà nói thì cái tài ấy chỉ dừng lại ở mức lặt vặt, nhỏ lẻ chứ không to lớn đồ sộ như nhiều người, trong đó có truyền thông và có thể cả nghệ sĩ Hoài Linh nhầm tưởng.

Tiếng cười mà Hoài Linh mang lại là tiếng cười xòa dễ dãi chứ không phải tiếng cười sâu cay hoặc ngạo cuộc nhân tình thế thái. Duyên một tí, giả giọng một tí, hát một tí, thọc lét một tí, abc một tí, nhiều người có thể làm được, thậm chí hơn, nhưng sự nổi tiếng của Hoài Linh bên cạnh tài năng còn nên cộng vào đó cả sự may mắn mà những nghệ sĩ trong nước không có cơ hội. Đó là khi hai trung tâm Vân Sơn và Thúy Nga đang cần những tiếng cười để thêm mắm thêm muối cho các chương trình ca nhạc của mình thì sự xuất hiện của Hoài Linh gần như là một cứu cánh. Nó đẩy tên tuổi của Hoài Linh bay lên trong sự thiếu vắng của các chương trình giải trí cũng như kiểm duyệt gắt gao của tuyên giáo trong nước. Nói như vậy không có nghĩa phủ nhận những gì mà nghệ sĩ Hoài Linh đã làm được nhưng đã nói thì phải nói cho hết nhẽ.

Trước khi quay về với sự vụ đã đề cập ở đầu trong status, cần nói thêm là hình như nghệ sĩ nào, dù ít dù nhiều, cũng có sự cảm tính và đâu đó trong họ tồn tại một khoảng lặng cô độc để không ít người dựa vào đó làm điểm tựa cho sự thăng tiến. Đã có một vài trường hợp vút lên từ tên tuổi Trịnh Công Sơn và có thể nghệ sĩ Hoài Linh cũng lại là một ví dụ. Tuy nhiên Hoài Lâm, Cao Hữu Thiên và một số con nuôi khác có lẽ còn quá xa tầm tay với. Vui vui thì được, cơm cháo thì được và có thể tên tuổi của người đỡ đầu cùng với sự nhạt nhẽo của showbiz giúp họ nổi tiếng nhưng nếu muốn bay thì họ phải ý thức được mình đang là những con gà.

1 thought on “Linh tinh 18/6/2014

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s