Chuyện nhậu… [1]

  • Trần Phan

Thấy có bạn kể những trải nghiệm say rượu tham gia giao thông cũng hay hay. Bạn Phan say nhiều nên muốn kể cũng phải có mở bài thân bài kết luận nó mới máu. Trong khi chờ thai nghén tập làm văn “chè chén và những cung đường”, bạn Phan biên ra đây một kỷ niệm…

Hồi nẵm, (nẵm = 199x, x > 6), giai tơ, đẹp giai khỏi bàn. Sau một sự kiện vốn chẳng là sự kiện gì, ba thằng cám lợn chiến một con mực với một mớ chân gà bên vỉa hè một sân ga. 1 giờ sáng, thằng Caphirangho bảo ngồi đây nghe tiếng còi tàu buồn đéo tả, đi khác uống. Vốn thanh niên nghiêm túc, đạo đức thôi rồi, bạn Phan bảo uống nhiều không tốt, di chuyển để uống lại là cấm kỵ trong đạo uống rượu nên đâu ngồi đấy, hạn 2 giờ ai về nhà nấy. Ok. Tất cả đúng như chỉ đạo, đúng 2 giờ về. Lúc lủng bạn Phan ý thức trong người có rượu nên lái xe rất cẩn thận, cố gắng đi ngay ngắn thành một đường thẳng, sát mép lề. 

Tới chỗ trọ, dựng xe thì nghe tiếng xè xè sau lưng, quay lại thấy thằng Andaise đang đứng đái. Hóa ra nãy giờ nó đi phía sau. Thằng thẳng sợ bạn Phan say nên cẩn thận ba rê về đến nhà, nghĩ tình nghĩa giang hồ như sông như bể định ôm nó cái nhưng thấy nước đái văng tùm lum nên thôi. Xong xuôi, nó vẫy chim đạo mạo như giáo sư bảo nãy giờ mày toàn lạng qua lạng lại giữa đường, may mà không có xe tải nào chạy qua. Đệt, toát cả bù hôi bẹn, đúng là đời chưa đen lắm. Bất giác bạn Phan nhảy xổ ra một nghi ngờ không biết tại mình say quá đi xàng xê hay vốn dĩ rất nghiêm trang nhưng thằng bạn say quá nhìn lạng quạng. 

Thế là quyết định quay xe đưa nó về. Đi đoạn thấy một thằng nằm quay lơ, xe pháo nơi, giày dép nơi khác. Andaise chửi đù má thằng nào uống say quá té bà nó ra đây coi thử chết chưa. 

Giữa đường, thằng Caphirangho đang ngáy. Nó nằm trên một đống lều phều chân gà và râu mực, giữa một bãi nước đái. Một tay nó vẫn còn cầm chim.

Advertisements

One thought on “Chuyện nhậu… [1]

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s