Hãy công bằng với các giai…

 • Trần Phan

troll

Bạn Phan định biên mấy dòng này từ lâu nhưng chưa có dịp. Và hôm qua, nhân một vụ càm ràm của một người bạn, bạn Phan nghĩ nên biên sớm một đôi câu phòng khi quên mất.

Làm giai, nhất là giai Việt, khổ bỏ bố ra, nói thế cho nhanh. Các cô đòi hỏi gì ở những người đàn ông sừng sững một mét bốn lăm, răng vẩu, đít tóp, sinh ra nhọc nhằn trong một thời khốn khó những nét hào hoa lịch lãm? Đòi hỏi của các cô có chính đáng không? Tất nhiên là quá chính và rất đáng. Nhưng có bao giờ các cô tự hỏi liệu có công bằng? Các cô đâu có biết rằng tự trong sâu thẳm ông í luôn muốn mua cho các cô một chai

L’air du temps và nhìn các cô điệu đà trong trang phục Hermès, Prada, Dior hay Ralph Lauren? Nếu trả lời không, các cô nhầm. Là trụ cột (có thể thật mà cũng có thể trong suy nghĩ), các ông í luôn muốn thế, thậm chí hơn thế nhưng sự khốn khổ của cuộc vật lộn đầy cay đắng và lừa lọc trong cuộc mưu sinh đã gạt dần gạt dần trong ông í những nét hài hước, nồng nàn và cả sự sến sẩm. Thậm chí ông í quên thay quần lót mỗi tối, sáng quên gội đầu và quên luôn sự khốn nạn của chính mình khi đem những đồng tiền lẻ về nhà thay cho những đóa hoa vào kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Ông í thậm chí còn chẳng phân biệt nỗi War Horse với Ba Số Năm nói gì đến Noel hay Valentine. Ông ý vượt qua một chặng đường dài từ ATM box với vô vàn những cám dỗ lẫn chửi bới của chiến hữu để mang nguyên vẹn hình hài hệ số lương lẫn phụ cấp về nhà đã là một sự vĩ đại. Nếu hụt chút ít hãy biết rằng ông ý không muốn thế.

Ông í rượu? Có bao giờ các cô nghĩ ông ý uống vì (1) công việc hay uống để (2) giải tỏa những căng thẳng của công việc? Nếu (1), các cô càm ràm và ông ấy vả cho méo a lô bạn Phan không thèm can nhưng nếu ông ý (2), thề bạn Phan không ngụy biện, rằng ông í thật sự cần một không gian riêng sau quá nhiều nhọc nhằn cho những cái chung. Khi không thể chia sẻ được những nỗi niềm của mình, các ông í tìm cho mình một cách cân bằng và rượu là cách dễ nhất, chính đáng nhất và lành mạnh nhất mà ông í có thể. Các cô nghĩ ông í chia sẻ được gì từ nỗi bực dọc của cuộc lươn lẹo và lừa lọc ngoài đời với các cô? Và giả dụ có chia sẻ, liệu rằng các cô đã hiểu? Và quan trọng nhất, ông ấy lựa chọn sự im lặng bên ly rượu vì hơn ai hết, ông í hiểu các cô cũng đã khổ nhiều rồi và sẽ không công bằng cho các cô khi phải nghe những lời than vãn.

Tin bạn Phan đi, nếu một ngày nào đó người đàn ông của bạn bỗng dưng cộc cằn, hãy học cách yêu thương ông ý hơn là tụm năm tụm ba nói xấu với bạn bè.

(rảnh biên tiếp)

g1

g2

g3

g4

g5

g6

g7g8

g91

g10

g11

g12

 

Advertisements

3 thoughts on “Hãy công bằng với các giai…

 1. Tranchanphuong

  Có một đồng nghiệp của tui đã phải viết ra mấy vần thơ sau vì ” ông í” đã ” say nắng” tình công sở , kg biết có phải là làm như vậy là ông ít xả stress hay không. Thơ rằng:
  Thân anh như hạt mưa rào
  Hạt rơi xuống đất, hạt vào hotel
  Bỏ vở nằm nhà chèo queo
  Mưa chưa tới đất anh teo mất rồi
  Mới hay anh là thằng tồi
  Còn con vợ bé đứng ngồi không yên!

  Đấy khi ” say nằng” người này vẫn mang đủ tiền lương, phụ cấp… Về cho vợ con đầy đủ, còn các khoản thu khác thì làm gì chỉ có ông í biết mà thôi.
  Các bà í ơi! Tin vào các ông ít vừa vừa thôi… Họ giấu giếm rất giỏi, chỉ đến khi không che đậy được nữa họ mới thú nhận… Đồng thời sẽ đề nghị các bà í ” sống chung với lũ đó”!

  Số lượt thích

 2. tranyenha

  Xem bài này bỗng nhớ bộ phim Trăng nơi đáy giếng có Hồng Ánh đóng. Chắc Trần Phan xem qua rồi?
  Nếu phụ nữ nào cũng yêu chồng thực lòng thì không có chuyện đi tụm năm tụm ba kể lể những cái chưa được của chồng mình.
  Haizz, mỗi lần đi ăn đám cưới, mình luôn cầu chúc cho đôi bạn trên kia đến với nhau bằng tình yêu chân thật nhất.

  Số lượt thích

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s