Một món quà phiêu…

 • Trần Phan

Có những tình cảm mà Trần Phan không biết cắt nghĩa là gì. Bạn bè? Không! Trần Phan con nít ranh, cái tuổi bộn bề bon chen toan tính, còn bác ấy bầu rượu túi thơ, sách thiền quang gánh, ung dung giữa cuộc tồn sinh. Quen? Chẳng biết có nên gọi thế không vì chưa một lần gặp mặt, bác ấy văn kì thanh bất kiến kì hình. Thân? Có lẽ cũng không vì chắc chắn mối thâm giao này còn xa hơn thế nữa…

Vung kiếm so đao, chém gió luận bàn kim cổ, cao hứng bác ấy gọi mình là cụ, ngông nghênh mỗ gọi bác bằng anh dù tận thâm tâm muốn gọi một tiếng thầy.

Mặc cho Viễn Khánh khóc hu hu, mặc cho Trần Phan nuốt không trôi chén rượu, để lại bài thơ “Nhạt nét hào hoa” thay cho lời hẹn, bác ấy đăng sơn ngẫm nỗi tang điền thương hải.

Chẳng biết bác ấy đi có xa không nhưng:

kể từ bẻ phấn, quẳng nghiên

gói trang sách cũ, bó thiên chương vàng

kể từ vó ngựa lỡ làng

trăng thong dong suối, mây lang thang đồi”.

Chẳng biết về đâu với lối xưa xe ngựa hồn thu thảo, nhưng chắc chắn nơi cao sơn bác ấy không khỏi chạnh lòng thương nhớ cố nhân:

ra đi rừng núi bình yên

quay về phố thị đã im lìm rồi

gương trăng trở giấc rạng ngời

thềm xưa mấy giọt sương rơi mơ hồ”…

Kiến vĩ bất kiến thủ, thoắc đến rồi đi chưa kịp nói câu chào. Đây là bức thư pháp bác ấy vừa phiêu với hai câu cuối trong bài “Tôi tìm em cuối ngày xưa…” mà mỗ viết cách đây không lâu.

Nhận được quà bác gửi, muốn nói nhiều nhưng lòng cứ rưng rưng…

.

.

.

.

# 1.
Photobucket

.

.

.

.

# 2.
Photobucket

.

.

.

.

# 3.
Photobucket

.

.

.

.

# 4.
Photobucket

.

.

.

.

Advertisements

165 thoughts on “Một món quà phiêu…

   1. ha linh

    em thật, quên hết cả ” kho tàng tục ngữ, ca dao Việt Nam ” rồi!
    Chị nhắc lại cho em một câu hay kinh điển nhá: ” Giàu vì bạn , sang vì vợ!”- em sợ vợ là em sang nhất rồi!

    Số lượt thích

  1. Trần Phan Post author

   Dạ, em chưa cầm trên tay bức thư pháp này. Đây là bác Miên Như chụp rồi gửi vào cho em. Sốt ruột, sướng quá nên láu táu đem khoe trước. Em cũng nghĩ như chị, bức thư pháp rất đẹp và phiêu. Hơn nữa nhìn bác ấy sắp đặt, lên bố cục và chụp những tấm hình này gửi tặng làm em cảm động cái tấm chân tình ấy vô cùng. Dù tuổi tác quá xa nhưng bác ấy đem cái tình bằng hữu để đối đãi nên nhiều lúc sợ sơ suất mạo phạm. Hội ngộ thì còn gì bằng 😀

   Số lượt thích

  1. Trần Phan Post author

   ha linh :

   Túm lại là khoe ngầm thêm tài chơi đàn nữa chớ gì?

   Hì hì, định mập mờ đánh lận con đen nhưng chị đã nói thế thì đành phải khai thật. Đây là hình bác Miên Như chụp và gửi cho em đấy ạ.

   Bức thư pháp rất đẹp, thế mới nói Trần Phan là người sướng nhất quả đất 😀

   Số lượt thích

  1. Trần Phan Post author

   Chữ đẹp và tài hoa bác sư nhỉ. Kiểu này chắc mỗ cũng luyện thư pháp mới được à. Biết đâu sau này lại có người nói Bình Định “là cái nôi của hội họa và tạo hình phía Nam”. Hơ hơ 😀

   Số lượt thích

   1. Nhachuaanchay

    Bình Định cũng đẹp chứ. Năm 2008 mình đi cùng 1 đoàn làm Review của NZAID về tài trợ của Tân tây lan cho y tế Bình Định và Quy Nhơn suốt từ hồi mà dân NZ cùng Aus đến đóng quân (mấy chục năm rùi đó lận, các bệnh viện tỉnh đều do tân tây lan xây dựng, dần chữa cho cả dân thường rồi mối quan hệ trở nên thực sự tốt đẹp), ấn tượng về Bình Định vẫn là gió biển buổi sớm đập vào cửa sổ khiến mình thức dậy, và cái đài đài radio trong phòng bệnh, cứ rọt rẹt, rọt rẹt, thật thân thiết…

    Số lượt thích

   2. cobegialai

    “Kiểu này chắc mỗ cũng luyện thư pháp mới được à” ! Thôi thầy ạ, cho em xin can đi. Thầy có thấy là thầy tham lam quá rồi hông? Cái gì thầy cũng đòi biết hết trơn à! hehe

    Số lượt thích

   3. Trần Phan Post author

    Nhachuaanchay :

    ấn tượng về Bình Định vẫn là gió biển buổi sớm đập vào cửa sổ khiến mình thức dậy…

    Chà, bao nhiêu cái đẹp bác sư không nói lại đi khen cái mà em ghét nhất. Nhiều lúc đang tê tê nó làm một cái rầm. Bảo thế có điên không? 😀

    Số lượt thích

 1. Hà Bắc

  Hôm nay chị thấy em cười rất tươi với món qùa thư pháp. Không chỉ có MN ngưỡng mộ em mà levinhhuy cũng dùng 2 câu thơ trong bài thơ trên để làm cái tít giới thiệu cho trang blog của mình. Chị xin chúc mừng em với món quà đặc biệt.

  Số lượt thích

  1. Trần Phan Post author

   Khà khà, chị dùng từ “ngưỡng mộ” ngượng chết được. Thật ra là do các bác ấy yêu mến mà thôi. Thương nhau củ ấu cũng tròn, thơ em nó méo méo nhưng phiêu lên thấy cũng sang phết 😀

   Số lượt thích

   1. Hà Bắc

    Em hôm nay thuỳ mị phết, ngoan thế, ngoan không chịu nổi. Ghen tị với em rồi, sao mà có nhiều người yêu mến vậy.
    Thế này thì méo mấy nó cũng tròn, nghèo mấy nó cũng sang. Cú thế phát huy nhé.

    Số lượt thích

 2. Choitre

  Khà khà, Ct cũng tập tành viết thư pháp, viết có chữ M mà nó giống (con trùn) cái chi đâu. Chị Lan nhìn liền tưởng tượng đến hai thứ khác. Po thì tưởng hai hột vịt lộn … ngược.
  Thấy cái liễn thật đẹp và tình củm ấm nồng (quá trời là tim hồng) bác Miên tặng gs Phan, Ct quyết định: Thôi, Ct không tập viết thư pháp nữa.

  Số lượt thích

  1. Trần Phan Post author

   Nói ra không phải chê bai nhưng cảm nhận nghệ thuật của chị Phương Lan và chú Phong với cái avatar mới này của bác như thế là hỏng, hỏng nặng. Rõ ràng đấy là bác vẽ mấy em đang nằm phơi xxx ngoài bãi biển cơ mà. Thế là phiêu đấy! 😀

   Số lượt thích

 3. Binh Nguyen

  Món quà thật ý nghĩa Thầy ha. Người mà làm THầy ngưỡng mộ ( em thấy thế qua cách viết của thầy ) chắc chắc phải là một cao thủ rồi.Chữ của bác ấy đẹp quá. thơ cũng rất hay nữa ạ

  Số lượt thích

 4. vương bích dự

  thầy ơi! chắc ko ai nghĩ thầy là một giáo viên dạy môn TV đâu thầy ơi! mọi người cứ nhầm tưởng thầy là một bậc thầy am tường về mọi vấn đề ấy. Một con người yêu và cảm thụ thẩm mỹ, cái đẹp của mọi lĩnh vực. Em nghĩ chắc vài chục năm sau cũng ko thể nào có một Trần Phan thứ 2 đâu ạ! (trừ vài chục năm sau, cô Thảo xuất cho thầy một TP con thì may ra!!hii). Mặt dù em thấy mũi thầy hơi to rồi, nhưng sao cứ đọc mỗi bài viết của thầy thì em ko thể ko “tâng bốc thầy của em” lên được. thôi thầy chịu khó mũi to lên xíu nữa nha thầy. Kệ thầy ơi, mũi to sang giàu ạ!hii.

  Số lượt thích

  1. Trần Phan

   Hì hì, mình bỏ bớt trong comment của em một số chữ vì như đã nói, mọi chuyện liên quan đến chuyên môn có hẳn một sân riêng, một không gian học thuật mang tính chuyên nghiệp. Ở đây thiên về bầu bạn, tán dóc và cả… nói dóc 😀

   Thứ hai thì đúng là như em đã nói ở câu cuối, em dùng toàn những từ nổ to điếc ống ráy nhưng công nhận là… sướng. Người ta bảo “mập đẹp, ốm dễ thương, cao sang, lùn quý phái”. Mình vừa dễ thương (ốm), vừa quý phái (lùn), nay lại thêm to mũi thì lại được sang giàu. Đúng là số hưởng. He he.

   Số lượt thích

  2. ha linh

   Em nghĩ chắc vài chục năm sau cũng ko thể nào có một Trần Phan thứ 2 đâu ạ!
   ————-
   Theo tính toán thì vĩ nhân xuất hiện cách nhau 300 năm em Bích Dự à!

   Số lượt thích

 5. Đồ Trọc

  Công nhận là người viết thư pháp rất am hiểu hội họa. Hai câu thơ kết của thày Phan đã hay, lại được vẽ rất đẹp bằng những nét vẽ cẩu thả nhưng bay bướm. Nhưng tuyệt nhất là trên một cái nền rất nhiều tim mà lại toàn tim thủng một lỗ. Nghĩa là hai câu thơ của thày làm thủng nhiều tim của chị em quá. Heheheeeee….

  Số lượt thích

   1. ha linh

    Nhưng tuyệt nhất là trên một cái nền rất nhiều tim mà lại toàn tim thủng một lỗ. Nghĩa là hai câu thơ của thày làm thủng nhiều tim của chị em quá..
    ————-
    CÒm của anh Giao hay quá cơ.
    Thực ra anh Giao không biết chứ hắn lấy thơ lòe thiên hạ thế thôi, về nhà ” vợ gọi, thưa bà tui đây” đó, không dám làm thủng tim ai đâu!

    Số lượt thích

   2. ha linh

    em thật ra nhiều khi cũng chậm hiểu, như trên chị đã dẫn rồi, ” giàu vì bạn, sang vì vợ” -chị cố tình quảng cáo cho em là em có đủ mọi phẩm chất tốt đẹp trong đó biết làm sangc ho mình bẳng cách sợ vợ mà lại còn đi phản đối thế, thậm nguy, thậm nguy!

    Số lượt thích

 6. Dạ Thảo

  Chữ đẹp là điều không bàn cãi hén! Nhìn bao ghita sạch bong, chắc treo thôi chứ hổng biết khảy 😀 , nhìn không gian nhà và cả chuông gió, biết rằng anh thuộc tuyp người lãng mạn và kĩ tính.

  Số lượt thích

  1. Mien

   He he! DT đoán dzất chi nà chính xác! Tết năm nay chú cháu mình kiếm cặp kính đen dza chợ trải chiếc chiếu nà kiếm được tiền xài đó nhe!

   Số lượt thích

   1. Dạ Thảo

    Cháu thiệt là xin lỗi bác Miên. Cháu chẳng qua muốn “chọi đá” anh Phan cho vui thôi chứ không có ý chi châm biếm cả. Qua vụ này cháu lại càng biết bác Miên tâm hồn nghệ sĩ đến nhường nào. Hôm nào anh Phan tổ chức họp mặt, cháu xin hầu bác một bản nhạc ạ!

    Số lượt thích

  2. Trần Phan Post author

   @ Dạ Thảo:

   Bác Miên chữ đẹp là điều không bàn cãi, thơ hay cũng không có gì để bàn cãi và sợ vợ cũng là điều hiển nhiên. Ngẫm ra cái gì bác ấy cũng hơn, kể cả cái trán hói. He he 😀

   Số lượt thích

   1. Dạ Thảo

    Ông Phan đang có ý định tầm người mẫu để chụp ảnh nude đó Út ơi. Ổng biết Út của chị xinh đẹp, ổng nảy ra bao nhiêu ý tưởng thì Út có mà mệt với ổng đấy!

    Số lượt thích

 7. Mien

  Giời ạ! Cảm nhau cái tình, quý nhau cái tài mà tặng nhau một chút lang thang cho ấm áp thêm cuộc sống chứ có chi mô mà Cụ nàm cả một thiên quãng bá hoành cháng wá. Nàm cho MN hơi ốt dột mặc dù cái nổ mũi cũng có nở dza đôi phần. Nhưng dù sao cũng cám ơn cái tình tri ngộ của Cụ.

  Số lượt thích

   1. Trần Phan Post author

    Chà, hóa ra là thiếu phết phẩy. Đã bảo chị bao nhiêu lần là cái khoảng phết phết phẩy phẩy nó quan trọng lắm. Nhá nhá…

    Nhưng ngẫm lại, nhiều khi thiếu thiếu một chút hóa ra lại hay. Ví dụ như thiếu… vải 😀

    Số lượt thích

  1. Trần Phan Post author

   @ bác Miên:

   Em muốn dìm bác xuống mà còn làm không được chớ đừng nói đến chuyện quảng với chả bá. Khà khà, cứ coi như số Phan mỗ đen đủi, đè nhận nước lại đè trúng cao thủ 😀

   Số lượt thích

 8. ha linh

  Có những tình cảm mà Trần Phan không biết cắt nghĩa là gì. Bạn bè? Không! Trần Phan con nít ranh, cái tuổi bộn bề bon chen toan tính, còn bác ấy bầu rượu túi thơ, sách thiền quang gánh, ung dung giữa cuộc tồn sinh. Quen? Chẳng biết có nên gọi thế không vì chưa một lần gặp mặt, bác ấy văn kì thanh bất kiến kì hình. Thân? Có lẽ cũng không vì chắc chắn mối thâm giao này còn xa hơn thế nữa…

  —————
  có những cái mà ta không nên phân tích chi tiết quá như là khi ngâm cứu một mẫu thực vật, ví như tụi chị có khi nhìn cây nào đẹp, hoa nào xinh thì chỉ biết ngất ngây ngắm nghía đơn giản vì nó đẹp, nó xinh thôi.
  Và cái đẹp, cái xinh đó đọng lại mãi trong tâm trí, đưa đến cho mình những phút giây tuyệt vời…
  tình bằng hữu đôi khi khó cắt nghĩa vô cùng, nhưng đó cũng chính là cái đẹp của cuộc sống của chính tình bằng hữu.. có được một mối thâm giao vậy ( he he he bắt chước chút chơi dùng từ khó hiểu tí cho thiên hạ …phục!!!) trong đời thật tuyệt! tình bạn trong thời đại này nó là vậy, đâu cần một hình dung rõ ràng về khuôn mặt, hình dong, đâu cần một dòng địa chỉ…vậy mà qua không gian vẫn có thể tìm được nhau và đồng hành trong cuộc đời…( đây tissue đây, Trần đừng có mà rưng rưng vậy chứ-chị biết Trần cảm động khi đọc những dòng này mà he hehe)

  Số lượt thích

  1. Trần Phan Post author

   Dạ, đúng là “không nên phân tích chi tiết quá”. Hoa nào xinh thì chỉ biết ngắm ngất ngây. Hà hà, cảm ơn chị đã chỉ điểm cái chiêu này. Từ chuyện “hoa” em cũng hiểu là “trái” nào hay thì chị cũng ngắm một mình để “đưa đến cho mình những phút giây tuyệt vời…”. Quá chí lý 😀

   Số lượt thích

   1. ha linh

    Hóa ra chị có “ý đẹp lời hay” đúng không em? vậy để nói thêm vài câu nữa cho blog Trần Phan “tỏa sáng”: đẹp của thư pháp ở đây là đẹp ở tấm lòng, tình cảm cho nhau…mà đã là tấm lòng và tình cảm thì vô cùng lắm….

    Số lượt thích

   2. ha linh

    chuẩn bị “nổi lửa lên em, đánh “chén ” đêm ngày…” nhưng tình hình là nhân dân đang cần thì thêm chút nữa nhẻ? nhớ ghi lại sau này xuất bản cuốn “Bí kíp còm tỏa sáng blog” nhé.
    Vấn đề tuổi tác chẳng là cái gì so với tình “thâm giao” (tức là cái dao lâu ngày không cọ nên bị đen đen!), chị nghĩ quan trọng là sự chia sẻ thôi..một người lớn tuổi gáp bao nhiêu lần mà vui vẻ tìm thấy sự tương đồng trong một người trẻ thì chứng tỏ người lớn đó rất là cởi mở và cầu tiến, một người trẻ vui với người bạn lớn tuổi hơn thì chứng tỏ người trẻ đó khiêm nhường và cũng khôn ngoan-bởi sẽ học được nhiều điều từ người đi trước..Họ đã phải từng trải, phải trả giá cho sự trưởng thành và sự giàu có về vốn sống của họ…
    Nói chung chị thích công bằng trong tình bạn..có nghĩa là k áp đặt tuổi tác, địa vị này nọ vào một mối quan hệ
    (đề nghị vỗ tay rào rào nhé!) hihihi

    Số lượt thích

 9. Mien

  Chuyện xưa kể rằng năm 1818, Thoại Ngọc Hầu vâng chỉ đốc suất đào Kênh Thoại Hà dài hơn 30 km, nối rạch Đông Xuyên (Long Xuyên) với ngọn Giá Khê (Rạch Giá). Nhờ có công được vua Gia Long cho phép lấy tên ông để đặt cho tên núi là Thoại Sơn, tên kênh là Thoại Hà.
  Trong buổi tế lễ đặt tên núi và tên kênh, Thoại Ngọc Hầu khấn rằng: Ta nhờ ngươi mà tên ta còn mãi với trời đất, ngươi nhờ ta mà kể từ nay ngươi cũng có tên trong trời đất bao la này!
  Cái phiêu bao giờ cũng nhẹ nhàng với lữ khách lang thang!

  Số lượt thích

  1. trà hâm lại

   Kênh này ông ta đặt tên vợ bác ạ, là kênh Vĩnh Tế ( bà Vĩnh Tế người Miên ) nay người ta dựng miếu thờ, hàng năm trẩy hội đông lắm, có cả màn thay áo cho bà nữa,….

   Số lượt thích

   1. Trần Phan Post author

    @ bác Trà:

    Hình như bác nhầm kênh Vĩnh Tế (Châu Đốc) với kênh Thoại Hà (Long Xuyên)? Đúng là kênh Vĩnh Tế là lấy tên vợ của ông còn Thoại Hà thì em cũng nghe là tên kênh lấy theo tên của ông. Thật ra chuyện này em cũng nghe mấy ông thần nước mặn ngồi kể chuyện chứ chẳng biết trúng trật thế nào?

    Số lượt thích

  2. Trần Phan Post author

   @ bác Miên:

   Thời buổi a còng, tay bấm chuột, tay lướt phím điện thoại nhoay nhoáy, bác lại đem cái chuyện của năm thế kỷ 19 ra kể. Bổ sung thêm thông tin là (em nghe nói) Thoại Ngọc Hầu sau này được giác ngộ lý tưởng và sau đó kiên quyết lần theo sợi chỉ đỏ để tiến về phía kim chỉ nam và đi dưới bóng quân kỳ. Ha ha, em nói tào lao, các bác đừng chấp 😀

   Số lượt thích

   1. trà hâm lại

    Con kênh nối Châu đốc với Hà Tiên chỉ duy nhất là kênh Vĩnh Tế TP@ à. Chính tôi là người phụ trách thi công ( nạo vét lại ) tất cả những con kênh thuộc bờ Hữu sông Hậu Giang mà.

    Số lượt thích

   2. Trần Phan Post author

    Cái này em cũng ù ù cạc cạc. Bác thi công thì chắc là bác rành hơn em nhưng em cũng hơi băn khoăn và nhờ bác xác minh lại thông tin vì em cũng đã từng sương sương trên cả hai con kinh có tên nói trên. Hình như hai quả kinh khác nhau (?)

    Số lượt thích

   3. trà hâm lại

    Cái vụ này là do lão hâm sai , chú TP@ đúng rồi, mải mê với thằng cháu nên lộn hết cả, giống như Tào Tháo giận quá tát Nguyễn Ánh ấy mà.
    Thành thực xin lỗi, lỗi này do nhà in chú ạ !

    Số lượt thích

   4. Trần Phan Post author

    Chà, nhất bác rồi. Cháu vại hay cháu nậu dzậy bác? Em đang tưởng tượng cái cảnh sau này em đang nhổ râu thì thằng cháu chạy vào kêu ông ông thì em bảo đi ra ngoài kia chơi. Khà khà 😀

    Số lượt thích

 10. trà hâm lại

  Bài thơ … phiêu !
  Thú thực nói bức tranh trên là thư pháp thì … chưa phải.
  Hình như thư pháp không những chỉ là viết ” ngoáy ” bằng bút lông , nó phải mang cả tượng thanh, tượng hình ( cái hồn ) của tác giả vào chứ nhỉ ?
  (Tỉ dụ như: ” Con có tội, con muốn sám hối ” >> điểm nhấn là ” sám hối ” . không phải tất cả các chữ trên đều viết ngoáy bằng bút lông là ta có: thư pháp)
  P.s : Đây là ý kiến cá nhân , Đề nghị không tranh luận trên nhà TP@ .

  Số lượt thích

  1. Trần Phan Post author

   Không sao, em cho rằng thảo luận là việc cần thiết để đôi bên cùng có lợi. “Nhứt chữ, nhì tranh, tam sành, tứ kiểng” (?), các bác cứ nói chuyện chữ nghĩa bên nhà em cho em được sang với. He he, trước khi bắt đầu, đề nghị chị Hà Linh phát biểu lại nội dung “quy luật thống nhất và đấu tranh giữa các mặt đối lập” 😀

   Số lượt thích

   1. ha linh

    Tình hình là ” vật chất quyết định ý thức” chừ bụng đói tức là k có vật chất thì không ra được ý thức để mà phát biểu, chừ tui đi sản xuất một ít vật chất để cho vào “nhân sinh quan” đã rồi sau đó tui sẽ từ cái” thế giới quan” đó mà tui phát biểu!
    chừ k có vật chất thì cũng hông có ý thức chi hêt trọi, nghĩa là tui k nhìn thấy chi hết…

    Số lượt thích

   2. ha linh

    Ơ Rê Ka, Ơ Rê Ka…
    Chị tìm ra rồi, tính chiến đấu tức là một chai Bàu đá nút lá chuối và một cái ly, tính giai cấp tức là một con cá nướng thơm lừng cộng với vài quả ớt chỉ thiên…Rùi, pờ lít, pờ lít zô zô trăm phần chăm!

    Số lượt thích

  2. Mien

   Bác Trà và Cụ Chần à:
   Tình hình là dzất tình hình
   Cho nên em phải đệ chình cấp chên
   Cấp chên có tính hay quên
   Thành dza thư pháp chở nên tình hình!!!

   Số lượt thích

   1. trà hâm lại

    Đến đây thì phải công nhận bác Miên@ là một tay thư pháp thực thụ rồi !
    Với người viết ( theo kiểu ) thư pháp phải là : Không đơn giản chỉ với cách hiểu là phép viết chữ sao cho đẹp, thư pháp, hay thư đạo trong hàm nghĩa sâu xa còn là phương tiện để biểu hiện tâm, ý, khí, lực của người dụng bút.
    Mấy câu thơ của bác Miên@ nó đã thể hiện đầy đủ phẩm chất của một nhà thư pháp rồi !

    Số lượt thích

 11. Small

  Em ko hiểu gì về Thư Pháp lắm nên em ko ý kiến gì hết 🙂
  Tuy nhiên, em thấy vui và vinh dự thay anh TP vì tình cảm của người khác dành cho anh.

  Số lượt thích

  1. Trần Phan Post author

   Hì hì, mọi người nói vui thôi chứ anh tin rằng ai cũng hiểu đây là món quà đặc biệt mà bác Miên dành tặng cho anh. Thế nào thì anh là người cảm nhận rõ nhứt chứ không phụ thuộc vào phân tích mổ xẻ. Anh cũng tin là bác Trà góp ý chân tình theo cách cảm nhận riêng của bác ấy và ở một góc độ nằm ngoài mặt tình cảm. Anh rất khoái cái cách nói thẳng đuột, không quanh co rào trước đón sau 😀

   Số lượt thích

   1. Trần Phan Post author

    He he, coi bộ em với bác hợp cạ ở cái khoản khoái em NQ nhẻ. Đúng là “nhìn là thích, click là mê”. Hê hê, tự nhiên viết đến đây em lại nhớ cái đoạn clip của tay nào đấy cover lại “Giấc mơ Chapi” liên quan đến sự kiện này quá chừng (cái clip hồi bác post bên nhà bác, lời hai sau đoạn xăng tăng). He he, “Ở nơi ấy, có hai người, chỉ có hai người i i i ị” 😀

    Số lượt thích

  1. Mien

   Đại ca Cua à! Nại nà tình hình nữa dzồi. Có nẻ Mien tui phải đi chụp khỏa thân một phen để xem ló thế lào. Cụ Chần xẽ nập Hội đồng đánh giá mới kết nuận được.

   Số lượt thích

   1. Trần Phan Post author

    Em đồng ý, nhớ gắn với một chủ đề này đó, ví dụ như “hành tinh xanh” chẳng hạn. Bác cứ chụp “hết trong nhà mới ra ngoài đường” ạ. Nào là út Khánh, nào là Dạ Thảo, nào là…, nào là…

    Bảo đảm cháy vé luôn 😀

    Số lượt thích

   1. Small

    O Hl dịch tài thế? ban đầu em đọc mà em ko hiểu chi hết, giờ đọc lại em mới biết đó. Bác Phan chơi chữ kiểu ni thì làm khó anh chị em quá :). Đúng là tiếng anh nói như ró, hehe

    Số lượt thích

 12. Pingback: Life is but a dream! « Viễn Khánh's Blog

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s