Cánh bướm vườn xuân…

 • Trần Phan

“…Vườn xuân ong bướm ngất ngây ngất ngây tình hoa

Như đang đắm say ru hồn lòng ta

Vườn xuân ong bướm ngất ngây ngất ngây tình hoa

Tiết xuân chan hòa

… Tình xuân dâng ngát hoa”

Nghe giai điệu thật rộn rã, nhìn cái nắng sớm hanh vàng thật đẹp, tự nhiên thấy nổi máu nghệ sĩ. Với lấy cái máy ảnh, mở tủ lạnh lấy một chai nước cho vào ba lô và bắt đầu một cuộc hành trình nghệ thuật với chủ đề “Bướm xuân”

…Sau gần 3 tiếng đồng hồ lăn, lê, bò, toài, rượt, đuổi, phục,… đủ mọi kiểu cách mà lũ bướm chẳng chịu yên cho. Vã mồ hôi hột. Tiên sư bố chúng nó! Được làm… “bướm mẫu” cho photographer Trần Phan đâu phải ai cũng có cơ hội. Thế mà nhìn chúng nó cứ đậu, bay, bay, đậu, mãi mê với cái trò trêu hoa ghẹo nguyệt mà tức lộn ruột. Đến lúc không chịu nỗi nữa, lau mồ hôi, bụng bảo dạ “Đợi đấy, tao mà bắt được lũ chúng mày thì tao mang về cho… chim ăn hết”. Vừa bỏ máy xuống thì bắt gặp hình ảnh này đây. Ôi chao ôi! Có thế chứ!

https://i1.wp.com/a367.yahoofs.com/lifestory/V9QMFDWCGBaLqpZ1HSuNGCFG_2/blog/20100112052815809.jpg

Anh ơi! Có ai nhìn tụi mình kìa...

https://i2.wp.com/a367.yahoofs.com/lifestory/V9QMFDWCGBaLqpZ1HSuNGCFG_2/blog/20100112053126575.jpg

Cái thằng hồi nãy chớ còn ai! Người đâu mà như... đỉa!

…Trước khi bấm máy, Trần Phan còn kịp nghe thêm tiếng lầu bầu của con bướm cái: “Mẹ khỉ! Mình trốn tuốt trong này, tưởng được đôi ba phút thăng thiên, thế mà nó cũng theo cho bằng được. Anh yêu! Mình kiếm chỗ khác riêng tư hơn đi anh ạ.”

Roạch! Roạch! Khà khà! Xong rồi. Bây giờ chúng mày làm gì thì làm đi… Đã thế tao chả thèm gửi tiền cát-xê cho lũ bay.

Xin giới thiệu với bà con tác phẩm nghệ thuật của Trần Phan. Đẹp hầy!

https://i2.wp.com/a367.yahoofs.com/lifestory/V9QMFDWCGBaLqpZ1HSuNGCFG_2/blog/20100112053126575.jpg

Cái thằng hồi nãy chớ thằng nào! Kệ nó đi...

Advertisements

29 thoughts on “Cánh bướm vườn xuân…

 1. ta quang vu

  Khà khà lão TP đâu rồi ,thì ra lão này có tính lãng tử giống mình cứ nổi hứng bất thường lại biến rồi .nhớ mang hoa và bướm về mà dỗ dành VK nhé .Em Ý đang giân dữ vì cái vụ HSGV gì gì đó bị lộ mà sao lão thính tai thế. Ở mãi tận xứ dừa mà một tai để ở SG còn một tai đưa sang tận Nga là sao?

  Số lượt thích

  1. Trần Phan

   Khà khà, “lão Trần Phan” đây! Làm gì mà lão gọi giật ngược thế. Mà tự nhiên Trần Phan phải đi dỗ Út là sao hầy? Ông chọc cho nó lên gân máu rồi bỏ của chạy lấy người? Cái vụ “thông…” gì gì (he he) của anh em nhà ông, tôi không biết đâu à nha…

   Số lượt thích

 2. Viễn Khánh

  Anh TP vui hè. Qua nhà Út chọc cho te tua rùi về nhà hái hoa bắt bướm là sao. Hôm ni anh TP không bướm không hoa gì nữa nhé. Út kéo bè kéo cánh qua quậy cho banh cái vườn hoa nhà anh đêy. hehe…
  Hoa ế đê… pà con ơi, mại zô mại zô… không ngắt là uổng àh! Còn hai cái con bướm này, nhìn ngứa mắt quá! Bẹp! Chít chưa!

  Số lượt thích

  1. Trần Phan

   Dừng! Dừng lại! Hoa đẹp mà vặt như vặt lông gà vậy là sao? Hai con bướm đang tang tình thế mà cũng chẳng để yên cho. Trần Phan có dính dáng gì đến chuyện “thông…” của Út và lão Vũ nhọ đâu nào? Sao tự nhiên kéo qua đây quậy tanh banh ta lông lên hết vậy cà? Bẹp! Chít! Ơ hay! Đã bảo dừng lại rồi kia mà… Nghiêm! Nghỉ! Ngồi xuống! Có thế chứ, ngoan nào.

   Số lượt thích

  1. Trần Phan

   Ái chà chà, hồi sáng mới còn là “thíu nữ” mà bây giờ đã bẹp bẹp chít chít. Út trẻ ra nhanh hè. Ngoan nào, ngoan nào đừng phá nữa nghen. Ui ui thương Út nha. Lão Vũ ơi là lão Vũ! Bét tét lét nhà tui rồi. Ui ui thương…

   Số lượt thích

  1. Trần Phan

   Coi cái mặt và nghe cái giọng cười của lão coi bộ phỡn chí hả hê hầy. Út nó quậy quá trời ông ạ. Ông về dẫn Út nó qua bên đó làm thơ. Biết đâu mai mốt nó nổi tiếng thành Nicolai Vienkhanhov (Vien-kha-nhốp) hoặc Lev Nicolaevitr Vienkhanhasky (Lép Nhi-cô-lê-vit Vien-kha-nha-xki) gì gì đó thì anh em mình được thơm lây hè.

   Số lượt thích

 3. ta quang vu

  Ừ .Tôi cũng có ý định đó xong em nó không chịu ông ạ.
  -còn cái vụ ông gặp ong cái là may cho ông lắm rồi ,ờ mà nói tới cái đoạn này tôi lại thấy h..ơ..i bâng khuâng ông ạ(ý mà nói bé thôi không Em nó nghe thấy lại…điều tra thì khốn )chúc ông có sức khỏe để nghiên cứu và uốn …rượu.

  Số lượt thích

  1. Trần Phan

   Hà hà, ông thấy chưa? Út nó là yểu điệu thục nữ với ai chứ sao nó quậy anh em mình dữ vậy cà? Nói nhỏ ông nghe, hôm qua, nghe nói Út nó chít chít chạỵ qua, hai con bướm lính dụng kế Lê Lai để cứu hai con bướm chúa. Thế mà nó cứ tưởng nó đạp chết hai con bướm chúa của Trần Phan rồi. He he.

   Thấy lão bâng khuâng, Phan tui cũng đâm bần thần ông ạ…

   Số lượt thích

 4. Trọng Bình

  ô la thầy chụp thiệt hay à. Thầy nói thầy nghe tếing lầu bầu của con bướm cái: “Mẹ khỉ! Mình trốn tuốt trong này, tưởng được đôi ba phút thăng thiên, thế mà nó cũng theo cho bằng được. Anh yêu! Mình kiếm chỗ khác riêng tư hơn đi anh ạ.” Em nhìn mà không biết là con nào đực con nào cái cả thầy ui.

  Số lượt thích

 5. Nguyễn Thuận Phong ^SGK và đồng bọn^

  Anh Phan cũng cả gan thiệt. Can tội phá hoại những “giây phút huy hoàng rồi chợt tắt” của vợ chồng nhà bướm. Thây kệ đi, đã làm thì phải liều, chấp nhận để lọt tai những câu “tục ngữ” mà vợ chồng nhà bướm (nếu biết nói hay biết chửi) sẽ trao tặng…
  Bướm ơi bướm hãy vào đây
  Cho Phan hỏi nhỏ câu này chút thôi
  Giá đừng có giậu mồng tơi
  Ngày nào Phan cũng… mò sang thăm nàng
  Chụp bướm xong, entry sau SGK đoán rằng anh Phan sẽ tung hình cô hàng xóm lên blog!

  Số lượt thích

  1. Trần Phan

   – Làm gì mà “SGK cùng đồng bọn” dùng từ “phá hoại” nghe khiếp thế nhạ. Đúng là hơi thiếu tế nhị nhưng cái ý tốt của Trần Phan nằm ở chỗ muốn tôn vinh hai chữ “tình yêu” đó đó. Mà phải công nhận là bọn BƯỚM lãng mạn quá xá. Chúng chọn chỗ để yêu nhau thật là tuyệt đúng không nào?

   – Đúng là Trần Phan có qua nhà hàng xóm để chụp… bướm nhưng mà là bướm thật còn (…) thì… he he, Trần Phan có ăn gan cọp cũng không dám hó hé.

   Số lượt thích

  1. Trần Phan

   Ái chà chà, chẳng biết có chuyện gì mà Út nó oánh chiếc Lexus qua tận nhà rước thế hầy. Hay là nó sắp có chồng? Đợi tí, Trần Phan đóng cái cà-vạt cái đã…

   Đi thôi! Ủa, nó chạy đâu rồi cà?

   Số lượt thích

 6. Trọng Bình

  Thầy nói thế thì quá đánh đó em rùi đó .Con cái là con nào đâu thầy ?Em nhìn mãi nhìn mê nhìn đến lòi con ngươi ra cũng không thấy con nào ‘tô son điểm phấn’ như thầy nói hết à?

  Số lượt thích

 7. Quoc Dat

  mấy bữa rày không qua mà thấy nhà thầy Phan tan hoang hết trọi hết trơn. Mà lỗi cũng tại thày thôi. thầy mà sờ đến bướm là thầy chết chắc rồi. người ta chưa đốt nhà là còn may đo …khekekhe.

  Số lượt thích

  1. Trần Phan

   Ơ, cái tay cò kiết này hay nhẩy? Nhìn nhà Trần Phan tanh banh ta lông hết trơn đã không chia sẻ lấy một tiếng thì thôi còn nói chuyện lỗi phải. Ô hô, mà chàng cò này đang muốn ám chỉ điều gì thế nhạ?

   Số lượt thích

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s