Chuyển nhà trở lại WordPress

  • Trần Phan

Từ dạo Yahoo!360 lấy lại đất để quy hoạch dự án, Trần Phan mò mẩm qua khu kinh tế mới Facebook cũng chả thấy khấm khá lên. Nghe đồn WordPress có thế đất “chu, huyền, thanh, bạch”, ai tầm được sẽ vượng nên một lần nữa lại chuyển nhà. Nhờ ơn trời cộng với cái tính hay lam, hay làm và cả hay tham nên cũng phát được đôi ba sào đất nuôi trồng con cây củ quả; tuy chưa giàu có gì nhưng cũng đủ cơm ngày ba bữa. Bụng bảo dạ, tay bảo chân, ngón cái bảo ngón út rằng WordPress là chốn lâu dài. Dăm bữa, rồi nữa tháng mới thấy WordPress là chốn tây ta lẫn lộn, được cái no bụng nhưng suốt ngày huơ tay múa chân mà chẳng mấy ai hiểu mình nói gì. Đang “tiến thoái lưỡng nan, đi về lận đận” thì có ông hàng xóm rủ rê qua khu tái định cư mới gọi là Yahoo!360-và-hơn-thế-nữa. Đi liền!

Hóa ra cộng đồng Già Hú vẫn đông đúc như thuở nào. Bù lại nỗi buồn mất liên lạc với mấy ông hàng xóm hay bù khú, qua nơi tái định cư mới này, Trần mỗ có cái hân hạnh được quen biết thêm nhiều bằng hữu. Nào là chầu rìa nhà anh Nguyễn Phúc Vĩnh Ba xem dịch Hán văn, kiếm tý rượu để lẩm bẩm “cổ kim đa thiểu sự”. Nhìn trộm “trang thơ” mà ngẩm “trang đời” của Tuyết Lê. Chạy qua bờ rào cô giáo N2Y bẻ bậy năm ba cành trúc. Ca cẩm với chị Huỳnh “một chút cho tôi, chút cho người”. Uống trà Bắc Thái và nói chuyện người đẹp với anh Quang Vũ. Tán dóc với kiều nữ Kayla, hay vác chai Bacardi qua nhà SonGoKu khề khà định bụng mai mốt sẽ làm mối cho cô út Viễn Khánh tài hoa, xinh đẹp nhưng hay khóc nhè,…

Ngặt nỗi, cha mẹ sinh cho Trần Phan cái tính thích nay đây, mai đó. Người thì cũ mèm nhưng cứ thích làm mới, cho dù cái mới đó vốn là cái cũ. Ngẩm lại các cụ bên chiếu rượu của bọ Lập nói cũng có lý, chưa làm mới được mình thì mình làm mới cái chỗ vậy. Thế là lần này lại đi và nơi mới lần này lại là chốn cũ.

Cũng may là dạo này giao thông thuận tiện nên viếng thăm nhau cũng dễ. Thế giới này người ta đi lại bằng chuột nên nhà này cách nhà kia chỉ bằng click. Trần Phan hứa sẽ thường xuyên đến chơi.

Cung kính mời bà con thăm nhà mới-mà-cũ của Trần Phan! Đường chưa thông nên hơi chậm, mong bà con chiếu cố.

Comment

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s